Cao huyết áp là gì? Toi den giúp ngăn ngừa cao huyết áp
Cao huyết áp (HBP) là một tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến bệnh tim mạch vành , suy tim , đột quỵ , suy thận , và các vấn đề sức khỏe khác. Với tỏi đen bạn sẽ không còn sợ cao huyết áp
"Huyết áp" là áp lực của máu đẩy vào bức tường của động mạch khi tim bơm máu. Nếu áp lực này tăng lên và vẫn cao theo thời gian, nó có thể gây hại cho cơ thể bằng nhiều cách.
Tổng quan
Khoảng 1 trong 3 người lớn ở Hoa Kỳ có HBP. Các điều kiện tự thường không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Bạn có thể có nó trong nhiều năm mà không biết. Trong thời gian này, mặc dù, HBP có thể tổn hại cho tim, mạch máu, thận, và các bộ phận khác của cơ thể.
Biết số huyết áp của bạn là rất quan trọng, ngay cả khi bạn đang cảm thấy tốt. Nếu huyết áp của bạn là bình thường, bạn có thể làm việc với đội ngũ chăm sóc sức khỏe của bạn để giữ nó theo cách đó. Nếu huyết áp của bạn quá cao, điều trị có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại cho các cơ quan của cơ thể của bạn.
Số huyết áp
Huyết áp được đo như là huyết áp tâm thu (sis-TOL-ik) và huyết áp tâm trương (di-ah-STOL-ik) áp lực. "Tâm thu" đề cập đến huyết áp khi tim đập trong khi bơm máu. "Tâm trương" đề cập đến huyết áp khi tim nghỉ ngơi giữa các nhịp đập.
Bạn thường sẽ thấy con số huyết áp bằng văn bản với các số huyết áp tâm thu trên hoặc trước số tâm trương, như là 120/80 mmHg. (The mmHg là milimet thủy ngân các đơn vị dùng để đo huyết áp.)
Bảng dưới đây cho thấy con số huyết áp bình thường đối với người lớn. Nó cũng cho thấy những con số đặt bạn vào nguy cơ lớn hơn cho các vấn đề sức khỏe.
Categories cho Levels huyết áp ở người lớn (đo bằng milimet thủy ngân, hoặc mmHg)
Category Huyết áp tâm thu
(số trên) Tâm trương
(số dưới)
Bình thường Ít hơn 120 Và Ít hơn 80
Tiền cao huyết áp 120-139 Hoặc 80-89
Cao huyết áp
Giai đoạn 1 140-159 Hoặc 90-99
Giai đoạn 2 160 hoặc cao hơn Hoặc 100 hoặc cao hơn
Những dãy trong bảng áp dụng cho hầu hết người lớn (từ 18 tuổi trở lên), những người không có bệnh nghiêm trọng ngắn hạn.
Tỏi đen sẽ giúp cho bạn cảm thấy thỏa mái hơn và có sức khỏe tốt hơn, điều kiện cần để phòng chống huyết áp cao.
Các chất trong toi den có tác dụng hỗ trợ tim mạch trong quá trình bơm máu đi nuôi cở thể. Các chất trong tỏi đen sẽ giúp nhịp đập của tim đều hơn, lượng máu bơm đi đều đặn ko có các biến động lớn dẫn đến khả năng bị huyết áp cao là thấp.
Huyết áp không ở cùng tất cả các thời gian. Nó làm giảm khi bạn ngủ và tăng lên khi bạn thức dậy. Huyết áp cũng tăng lên khi bạn đang vui mừng, thần kinh, hoặc chủ động. Nếu số của bạn ở trên bình thường nhất của thời gian, bạn có nguy cơ cho các vấn đề sức khỏe. Nguy cơ phát triển như con số huyết áp tăng. "Tiền cao huyết áp" có nghĩa là bạn có thể kết thúc với HBP, trừ khi bạn thực hiện các bước để ngăn chặn nó. Cách ngăn chặn hiệu quả nhất có thể là dùng phương pháp sử dụng dược liệu từ thiên nhiên như tỏi đen lý sơn, sản phảm này sẽ ngăn ngừa tốt nhất bệnh huyết áp cao ở tuổi già mà ko có bát kỳ phản ứng phụ nào
Nếu bạn đang được điều trị cho HBP và có đọc lặp lại ở mức bình thường, huyết áp của bạn là dưới sự kiểm soát. Tuy nhiên, bạn vẫn có điều kiện. Bạn nên gặp bác sĩ của bạn và làm theo kế hoạch điều trị của bạn để giữ cho huyết áp của bạn dưới sự kiểm soát. Kết hợp với thuốc bạn nên sử dụng sản phẩm tỏi đen tỏi đen lý sơn chính
hãng giá rẻ

Số huyết áp tâm thu và tâm trương của bạn có thể không có trong các loại huyết áp tương tự. Trong trường hợp này, các thể loại nặng hơn là một trong những bạn đang ở. Ví dụ, nếu con số huyết áp tâm thu của bạn là 160 và số tâm trương của bạn là 80, bạn có giai đoạn 2 HBP. Nếu số huyết áp tâm thu của bạn là 120 và số tâm trương của bạn là 95, bạn có giai đoạn 1 HBP.
Nếu bạn có bệnh tiểu đường hoặc bệnh thận mãn tính, HBP được định nghĩa là 130/80 mmHg hoặc cao hơn. Số HBP cũng khác nhau cho trẻ em và thanh thiếu niên. (Để biết thêm thông tin, hãy đến "Làm thế nào là cao huyết áp chẩn đoán?"
Huyết áp có xu hướng tăng theo tuổi tác. Sau một lối sống lành mạnh sẽ giúp một số người trì hoãn hoặc ngăn chặn sự gia tăng này trong huyết áp.
Những người có HBP có thể thực hiện các bước để kiểm soát nó và làm giảm nguy cơ của họ cho các vấn đề sức khỏe liên quan. Bước chính bao gồm sau đây một lối sống lành mạnh, có chăm sóc y tế đang diễn ra, và theo kế hoạch điều trị của bạn.
Xem thêm công dụng của tỏi đen