Trị sẹo thâm sau mụn một cách hiệu quả và an toàn nhất là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn cách tốt nhất để loại bỏ đi thành phần xấu xí này.

>>> Những bí quyết trị mụn đầu đen hiệu quả

>>> Tìm hiểu các cách trị mụn đơn giản

Sử dụng nha đam để điều trị vùng sẹo bị thâm

Bạn chỉ cần bóc vỏ lá nha đam rồi bôi trực tiếp nhựa nha đam lên vùng da bị thâm do mụn để lại, hoặc bạn có thể ép nha đam uống. Thực hiện phương pháp trị sẹo thâm mụn này một cách đều đặn thường xuyên bạn sẽ thấy những vết thâm sẽ mờ dần, cho làn da sáng mịn.

Trị vết thâm mụn bằng nước cốt chanh

Dùng nước cốt chanh xoa lên mặt rồi rửa sạch bằng nước, nước cốt chanh chứa nhiều vitamin C và axit tự nhiên có tác dụng làm sáng những vùng da bị thâm đen do mụn. Phương pháp này được xem là phương pháp đơn giản nhất. Bạn có làn da nhạy cảm thì nên pha loãng nước cốt chanh với nước lọc. Bạn cũng lưu ý phải chống nắng cẩn thận cho da sau khi sử dụng phương pháp này vì nước cốt chanh dễ làm da bắt nắng.

Gừng tươi điều trị sẹo thâm

Thái lát mỏng gừng, rồi miết lên da mặt, sau đó đặt lát gừng lên vết sẹo thâm do mụn để lại khoảng 5 phút, rồi rửa lại với nước sạch. Gừng có tính cay nóng vì vậy bạn cần tráng đặt gừng lên vết thương hở, hoặc gần mắt. Không nên sử dụng gừng trong trường hợp vết thâm ở trên diện rộng, có thể gây bỏng rát, kích ứng.

Có thể bạn quan tâm : các cách trị mụn trứng cá nhanh nhất