Để có một đôi mắt đẹp bạn sẽ cần đầu tư nhiều tiền để mua các sản phẩm trang điểm mắt tốt. Nhưng nếu không có điều kiện thì bạn có thể dùng cây chì kẻ mắt để tạo ra nhiều kiểu kẻ mắt khác nhau mà vẫn đẹp lung linh.

>>> Giới thiệu các loại mau mat dep nhat dành cho chị em
1. Viền mắt khói

Đây sẽ là cách kẻ mắt thứ hai, kiểu mắt khói vẫn luôn là hiện thân của nét đẹp lãng mạn, đầy thơ mộng. Đặc biệt là với kiểu kẻ viền mắt này sẽ thích hợp cho cả môi trường công sở hay những bữa tiệc sang trọng. Trước tiên, bạn kẻ viền đậm hết chiều dài mi mắt dưới, sau đó viền một đường mảnh cho vùng mi mắt trên để cho cân xứng. Bước cuối cùng bạn dùng đầu mút tán nhẹ phần chì cho 1/2 mi mắt trên, như vậy là bạn đã hoàn thiện một đôi mắt khói dễ dàng mà vẫn xinh đẹp.
>>> Khám phá những màu mắt nào đẹp nhất hiện nay
2. Viền mắt fishtail

Fishtail là một kiểu kẻ mắt mới, đây là kiểu kẻ chì tách rời mi mắt dưới và mi mắt trên. Khác với các kiểu kẻ khác là bạn sẽ nối liền hai đường viền mi, riêng kiểu kẻ mắt này sẽ tạo cảm giác trẻ trung, cá tính và độc đáo cho một đôi mắt to hơn mà không kém phần sang trọng, quý phái. Bạn sẽ bắt đầu bằng việc kẻ viền mi mắt trên như các kiểu cơ bản khác. Riêng tại mi mắt dưới, bạn kéo một đường chì kẻ từ đuôi mắt theo chiều hơi chếch về phía gò má của mình, Cuối cùng là tô viền cho 2/3 mi mắt dưới.
>>> Cùng nhau tìm hiểu màu mắt loại nào tốt nhất trên thị trường

3. Viền mắt đậm

Kiểu kẻ này có nhiều nét tương đồng với các kiểu khác, vẫn là kiểu viền mi mắt trên và 2/3 mi mắt dưới, nhưng đường chì viền đậm sẽ tạo độ sâu và giúp cho đôi mắt cả bạn dài hơn rõ rệt. Bạn nên thực hiện từ việc kẻ mi mắt dưới, tiếp theo sẽ kéo chì hơi chếch lên về đuôi mắt. Cuối cùng là bạn sẽ nối đường kẻ với mi mắt trên và kết thúc bằng việc tô đậm ở khoảng giữa 2 mí mắt trên.