Mùa hè đang đến, cũng là lúc kem chống nắng là một phần không thể thiếu đối với chị em khi ra ngoài. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều kem chống nắng cũng mang lại cho chị em tác dụng ngoài ý muốn. Hãy cùng khám phá những tác hại kem chống nắng nhé.
Nổi mụn
Mụn có thể xuất khi với nhiều chị em khi sử dụng kem chống nắng đấy nhé. Có thể chị em bị dị ứng với một thành phần nào đó trong kem chống nắng Trong trường hợp này, chị em không nên chọn loại kem chống nắng gây bít lỗ chân lông cũng như khiến da tiết ra nhiều dầu. Hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn được loại kem chống nắng tốt phù hợp với làn da của mình.
Trong trường hợp đang bị nổi mụn, chị em không nên thoa kem chống nắng lên mặt, điều này sẽ giúp chị em hạn chế sự “tấn công” của mụn đấy nhé
>>> Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất

Viêm nhiễm nang lông
Lượng kem chống nắng đã tích tụ trên da nếu không được vệ sinh kỹ sẽ gây ngứa, làm bít lỗ chân lông và phát ban. Những trường hợp nặng hơn có thể làm viêm nhiễm nang lông, hình thành các nốt mụn mưng mủ trên da.
Tăng khả năng nguy cơ ung thư vú
Các thành phần hóa học của kem chống nắng có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với lượng estrogen trong máu. Sự thay đổi bất thường của estrogen là một trong những nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ ung thư vú cho chị em đấy nhé Vì vậy, không nên dùng kem chống nắng đối với trẻ em vì làn da non nớt của bọn trẻ sẽ hấp thu hóa chất rất nhanh. Do vậy các chị em không nên sử dụng quá nhiều kem chống nắng để không ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em
Xem thêm: Các loại kem chống nắng tốt cho da mặt