Triệt lông vùng kín không chỉ là “thú chơi” thời thượng của phụ nữ hiện đại, đó còn là cách giúp các chị em thoải hơn trong mọi hoạt động, đồng thời hạn chế tối đa việc mắc phải các bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, nếu không chọn lựa kỹ càng phương pháp thực hiện, phái đẹp có nguy cơ bị bỏng da, nhiễm trùng hay viêm nang lông…Tại sao lại như vậy?


>>> có triệt lông vĩnh viễn được không
>>> waxing lông

Bỏng da
Nguy cơ bỏng da do áp dụng cách triệt lông vĩnh viễn bằng sáp nóng hay từ những nguyên liệu tự chế đã không còn là điều hiếm gặp. Điều này xảy da khi da của bạn quá mỏng còn nhiệt độ sáp lại quá cao. Khi không điều chỉnh được nhiệt độ, da có thể sẽ bị bỏng từng phần, trong trường hợp nặng hơn sẽ phải tiến hành ghép da gây nhiều đau đớn.

Viêm nang lông
Viêm nang lông không chỉ xảy ra khi bạn áp dụng cách wax lông chân tại nhà. Với triệt lông vùng kín, tình trạng mắc phải viêm nang lông khá cao.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, tiến hành “dọn cỏ” vùng kín khiến da dễ dàng bị trầy xước, phát ban, ngứa, sưng đỏ và bỏng. Điều này dẫn tới tình trạng viêm nang lông (nhiễm trùng nang lông) rất nguy hiểm. Biển hiện của bệnh lý khiến trên da xuất hiện các dạng mụn nước, mụn mủ gây ngứa ngáy, sưng tấy, lông mọc ngược vào trong. Viêm nang lông nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra biến chứng như mụn nhọt, gây viêm mô dưới da…ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cũng như chuyện “chăn gối” của phụ nữ.


Nhiễm trùng
Không ít ý kiến cho rằng, triệt lông vùng kín có thể khiến vùng da tại đó trở nên suy yếu, mất đi “hàng rào bảo bệ” tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vùng kín. Mặc dù chưa có đầy đủ lý do để chứng minh ý kiến này là đúng, tuy nhiên có 1 điều không thể phủ nhận đó là triệt lông vùng kín có thể gây nhiễm trùng thông qua dụng cụ tẩy lông.

Với những cô nàng đang nung nấu ý định triệt lông vùng kín nhưng e ngại những hậu quả có thể xảy ra, hãy thử nghiên cứu phương pháp triệt lông vĩnh viễn với New E-Light Plus. Ngoài khả năng triệt lông nhanh, gọn, vĩnh viễn, New E-Light Plus giúp khắc phục triệt để tình trạng viêm nang lông, lông mọc ngược vào trong gây viêm nhiễm.