Những vết sẹo xuất hiện do mụn, tai nạn hay nhiều nguyên nhân khác nhau trên mặt không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây tâm lý tự ti cho mọi người trong giao tiếp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết trị sẹo trên mặt từ nghệ đơn giản mà kết quả thu được bất ngờ.
Bí quyết trị sẹo từ Nghệ
Nhiều nghiên cứu khẳng định nghệ có tác dụng rất tốt cho da. Hoạt chất Curcumin trong nghệ giúp phá hủy melanincó khả năng chống ôxy hóa, lão hóa, tác dụng sát khuẩn đặc biệt,giúp da trắng hồng, mịn màng, giảm nám, mờ vết tàn nhang. đặc biệt trị sẹo hiệu quả.
Sử dụng nghệ tươi trị sẹo trên mặt rất đơn giản, bạn thực hiện như sau: lấy nghệ tươi giã nhỏ đắp lên vùng sẹo, để qua đêm sáng hôm sau rửa sạch bằng nước ấm. Áp dụng đều đặn hàng tuần để đạt kết quả như ý muốn.
Kết hợp nghệ và mật ong là bí quyết trị sẹo hiệu quả.
Mật ong là một nguyên liệu thiên nhiên chứa những dưỡng chất có lợi, các axit amin, các nhóm vitamin B1, B2, A, E và D, …ngoài công dụng có khả năng kháng khuẩn còn có khả năng làm mờ vết thâm hiệu quả. Kết hợp mật ong và nghệ là bí quyết trị sẹonhanh chóng và an toàn cho da mà hiệu quả khá rõ rệt.

Kết hợp nghệ và mật ong là bí quyết trị sẹo hiệu quả.
Cách thực hiện như sau: Bạn giã nghệ trộn với mật ong theo tỉ lệ 3:1, dùng hỗn hợp này bôi đều lên vùng da bị sẹo khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện cách làm này thường xuyên bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt, vùng sẹo sẽ mờ đi trông thấy.
Kết hợp nghệ và rượu trị sẹo
Kết hợp nghệ và rượu trị sẹo trên mặt bằng cách giã nghệ nhỏ lấy nước trộn với rượu trắng tỉ lệ 1:1 đun cách thủy, cho vào lọ, dùng hỗn hợp vừa tạo được bôi đều lên vùng sẹo trên mặt. Trước khi bôi hỗn hợp này bạn nên rửa sạch vùng da bị sẹo bằng nước ấm để các đưỡng chất có trong nghệ và rượu thẩm thấu vào da dễ dàng, hiệu quả đạt được sẽ cao hơn.
Thực hiện cách điều trị sẹo này thường xuyên vết sẹo sẽ mờ dần cho bạn làn da trắng sáng, đồng màu. Sử dụng nghệ kết hợp với các nguyên liệu sẵn có từ tự nhiên là những bí quyết trị sẹo trên mặt an toàn, tuy nhiên thực hiện cách làm này đòi hỏi phải kiên trì, chịu khó trong một thời gian dài.