Rau má

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Đại học Maryland thì trong cây rau má có chứa nhiều triterpenoids có tác dụng giúp tang cường da và lưu thông vào vùng da. Ngoài ra thì các hợp chất có chứa trong cây rau má sẽ giúp ức chế việc sản xuất quá mức của collagen tại các mô sẹo, tăng cường chất chống oxy hóa và thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào mới diễn ra nhanh chóng hơn.
Sử dụng tinh dầu ngải cứu

Được chưng cất từ lá của cây ngải cứu lâu năm, tinh dầu ngải cứu được biết đến là một chất khử trùng, một loại kháng sinh và là một chất chống oxy hóa hiệu quả. Đây chính là những lý do khiến cho tinh dầu ngải cứu được sử dụng như một cách trị mụn và sẹo mụn lâu năm hiệu quả giúp chữa trị những vết sẹo cứng đầu và khó coi nhất.
>>>Xem thêm: cách trị sẹo hiệu quả nhất
Tinh dầu ngải cứu


Cách trị sẹo với tinh dầu ngải cứu cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ tinh dầu ngải cứu bôi lên vùng da bị sẹo và để cho các dưỡng chất có trong tinh dầu thẩm thấu xuống dưới da, làm mềm vết sẹo, thúc đẩy lưu thông máu, chữa lành và tái tạo các mô da đã bị phá hủy. Tuy nhiên bạn không được lạm dụng thứ tinh dầu này mà chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ vừa phải. Lý do là vì trong tinh dầu ngải cứu có chứa thujone – một dược chất có thể gây độc hại nếu bị sử dụng với liều lượng lớn.
>>>Xem thêm:Tổng hợp các loại thuốc trị sẹo tốt nhất
Hành tây

Chứa trong mình nhiều vitamin A và C có tác dụng thúc đẩy quá trình lành sẹo diễn ra nhanh chóng, vì vậy lên sử dụng cà chua cũng là một cách trị mụn và sẹo mụn lâu năm khá hiệu quả.

Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn rửa sạch cà chua rồi cắt lát mỏng đắp lên mặt trong khoảng 30-35 phút. Nên thực hiện từ 3-4 lần/tuần để đạt được hiệu quả trị sẹo tốt nhất.
>>>Xem thêm:Hướng dẫn cách trị sẹo bằng nghệ hiệu quả