Kẻ viền mắt sẽ giúp bạn có đôi mắt đẹp và đáng yêu hơn rất nhiều, hãy cùng tìm hiểu các điều cần lưu ý khi trang điểm mắt sao cho hiệu quả và đáng yêu nhất nhé.
Đầu chì nhọn


Khi kẻ mắt bạn cần dùng chì kẻ mắt có đầu nhọn. Khi kẻ bạn sẽ bắt tay vào việc kẻ từ lông mi trên, đường kẻ dày nhất ở phía cuối đuôi mắt của mình. Đường kẻ mắt cần nhẹ nhàng làm nhòe đường kẻ để không có sự tách biệt giữa mi mắt và đôi hàng lông mi. Khi kẻ xong bạn mới đánh tiếp phấn mắt rồi chải mascara.
>>> Giới thiệu các loại màu mắt đẹp dành cho các chị em
Biến tấu theo tâm trạng


Sáng ra trang điểm mà bạn thấy mắt nhức mỏi, mắt bị sưng hay đỏ thì bạncần tránh kẻ mắt bằng chì có sắc đỏ như màu nâu đỏ hay màu tím nhé. Với loại chì kẻ màu xanh sẽ làm mắt bạn trông trắng lên, còn với chì kẻ mắt màu đen và xám thì trung tính nên có thể sử dụng trong mọi trường hợp.


Thay đổi theo thời tiết


Khi kẻ mắt của bạn với mi dưới bạn nên dùng mascara không lem để giữ được lâu hơn, nhất là khi trời mưa hoặc ẩm ướt khó chịu. Khi trang điểm tránh chải mascara quá nhiều ở mi duới nếu không nó sẽ kéo mi mắt bạn cụp xuống, trông bạn sẽ thiếu sức sống và già đi rất nhiều. Còn nếu khi trời ẩm ướt, thì bạn chỉ cần dùng chì kẻ là đủ, hoặc chải thêm lên mi mắt chút xíu mascara để làm nổi bật lông mi ở đuôi mắt.
>>> Lựa chọn mau mat trang diem phù hợp

Đừng quá mạnh tay

Nếu không phải những việc quan trọng hay các bữa tiệc sang trong tốt nhất là bạn đừng tô đen đậm cả con mắt của mình nhé. Với những đường kẻ mắt đen và dày thì sẽ đòi hỏi người kẻ có một đôi tay vững chắc và chuyên nghiệp để tránh mắt bạn bị lem luốc, xấu xí. Tóm lại, với kiểu trang điểm này chắc chắn không dành cho những ai mới bắt đầu tập trang điểm.

>>> Truy tìm màu mắt nào tốt nhất dành cho các nàng

Không bao giờ kẹp lông mi sau khi kẻ mắt


Việc bạn kẹp lông mi ngay sau khi kẻ mắt làm màu của chì vừa kẻ lên mi mắt bị phai đi mất. Vì vậy bạn hãy nhớ kẹp mi trước khi kẻ mắt.