Nhiều bạn gái vẫn nghĩ việc trang điểm mắt có gì khó đâu, nên họ thường chủ quan, điều này phần nào khiến cho việc trang điểm mắt của các bạn thường mắc phải các lỗi cơ bản nhất. Hãy cùng tìm hiểu các lỗi thường mắc phải ở phái đẹp khi kẻ mắt nhé.

>>> Lựa chọn màu mắt trang điểm chuyên nghiệp như chuyên gia
Soi gương


Khi kẻ mắt bằng chì hầu như các chị em nhìn thẳng vào gương khi kẻ mắt, việc này dẫn đến đường kẻ bị méo mó, xiêu vẹo không được đẹp như ý của mình, việc kẻ mắt không sát lông mi để lại khoảng trống trên đôi mắt đẹp long lanh của bạn. Vì thế bạn hãy thử để gương thấp xuống và nhìn thẳng xuống gương, như thế bạn có thể đảm bảo kẻ mắt đẹp hơn và thật sát với lông mi.

Tránh đường kẻ dày


Còn nếu bạn là người thích sự tự nhiên, nhẹ nhàng, tinh tế hơn thì đừng tô đen cả con mắt hay kẻ một đường quá dày trên mắt. Mà bạn hãy kẻ những đường kẻ mỏng ở phía ngoài lông mi trên và không kẻ lông mi dưới. Lưu ý tránh dùng but chi ke mat màu đen tuyền mà nên dùng màu đen nhạt hơn có màu nâu, hoặc những tông màu sáng để làm đôi mắt thêm long lanh.


Tránh chì kẻ mắt quá khô


Nếu như chì kẻ mắt của bạn quá khô thì khi kẻ sẽ để lại vết lem và đôi khi còn làm trầy mi mắt đẹp của các bạn gái đáng yêu. Tốt nhất là nên dùng các loại chì kẻ mắt mềm còn nếu chì kẻ quá khô sẽ khiến bạn khó kẻ, lúc này bạn có thể hơ nó phía trên lửa hộp quẹt 2 lần, để nguội chì kẻ mắt trước khi bạn dùng chì để kẻ mắt.
>>> Tìm hiểu những màu phấn mắt cơ bản dành cho người mới

Tô theo đường viền


Lưu ý khi đường kẻ mắt của bạn được cân đối là vẽ đường viền bằng chì kẻ mắt màu trắng. Chú ý khi kẻ mắt nếu như bạn hài lòng thì bạn có thể dùng kẻ mắt nước để tô theo đường viền, và sau đó bạn hãy xóa đường viền đi.Cẩn thận với mí mắt dưới


Khi kẻ mắt bằng chì bạn tránh kẻ mi dưới quá đậm và dày, điều này sẽ khiến mắt bạn trông nhỏ đi, chưa kể còn dễ lem luốc.