Khớp gối là một khớp cực kì quan trọng đối với chúng ta cùng với khớp háng là hai khớp lớn chịu lực chính trong việc di chuyển Do vậy nên thướng bị đau khớp gốithoái hóa khớp háng nhất trong các bệnh xương khớp Bên cạnh đó việc điều trị bệnh đau khớp gối cũng rất khó khăn
TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG ĐAU KHỚP GỐI
Nguyên nhân đau khớp gối
• Đau khớp nói chung và đau khớp gối nói riêng là một dấu hiệu rất hay gặp trên lâm sàng các bệnh khớp như viêm khớp, tổn thương xương khớp và cũng là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh phải đi khám bệnh.
• Đau khớp gối chỉ là triệu chứng của rất nhiều bệnh khớp khác nhau như chấn thương khớp gối, viêm khớp gối: viêm màng hoạt dịch khớp, viêm tổ chức phần mềm quanh khớp, thoái hóa khớp gối hoặc trong các bệnh u ác tính: u nguyên phát hoặc thứ phát ở xương, tổ chức mềm gần khớp, bệnh mạch máu .
• Khi bạn bị đau khớp gối, phải xác định rõ tính chất đau khớp đau một điểm hay đau toàn bộ khớp gối, đau có tăng lên khi vận động…; đau có kèm theo viêm khớp gối và tràn dịch khớp gối hay không; đau khớp có kèm theo hạn chế vận động khớp hay không; đau khớp gối có kèm theo sốt, đau các khớp khác không…?
Các triệu chứng khi đau khớp gối
Các vị trí và mức độ nghiêm trọng của cơn đau khớp gối có thể khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân của vấn đề. Khi bạn bị các dấu hiệu và triệu chứng dưới đây có thể bạn đang bị đau khớp gối:
- Sưng và cứng khớp.
- Đỏ và ấm khi chạm vào.
- Điểm yếu hoặc mất ổn định.
- Tiếng lạo xạo khớp gối.
- Cứng, hoặc không có khả năng đầy đủ thẳng đầu gối.


Khi có các triệu chứng sau bạn nên đến gặp các bác sĩ để được điều trị:


- Không thể chịu trọng lượng trên đầu gối.
- Đã sưng đầu gối.
- Không thể hoàn toàn mở rộng hoặc nhún đầu gối.
- Một biến dạng rõ ràng ở chân hay đầu gối.
- Bị sốt, đau, tấy đỏ và sưng ở đầu gối.
Nguồn : đánh giá thuốc