Mụn cám thường xuyên xuất hiện trên gương mặt làm bạn cảm thấy khó chịu. Các bạn có thể thử một số cách trị mụn cám sau đây ngay tại nhà, không phải tốn kém nhiều nhưng hiệu quả thì cũng không kém phần đi chữa tại các trung tâm đắt tiền. Dưới đây là một số loại mặt nạ trị mụn từ thiên nhiên mà bạn có thể tự điều chế ngay tại nhà. Có thể thực hiện trong trong lúc nghỉ ngơi, vừa giúp bạn thư giãn vừa làm đẹp và trị mụn một cách hiệu quả.


Trị mụn cám ở mặt tại nhà với nước chè xanhTrị mụn cám ở mặt tại nhà với nước chè xanh


Bạn nấu 1 lít nước với 100g lá chè xanh để có nước chè đặc, để nguội, cho vào khay làm đá để đông thành những viên đá nhỏ. Sử dụng đá làm từ nước chè xanh chà xát lên vùng da bị mụn mỗi ngày 30 phút có tác dụng diệt khuẩn, se khít lỗ chân lông và tri mun cam rất hiệu quả.

Trị mụn cám ở mặt tại nhà với khoai tây Khoai tây được xem là một trong những cach tri mun tại nhà hiệu quả nhất trong các loại rau củ quả. Bạn hãy chuẩn bị một củ khoai tây và cắt từng lát mỏng chà xát và đắp lên mặt khoảng 30 phút.
Trị mụn cám ở mặt tại nhà với hỗn hợp bột gạo và sữa chua


Nguyên liệu bạn cần chỉ là một hộp sữa chua không đường và 200 gram bột gạo. Đầu tiên, bạn hãy trộn đều sữa chua và bột gạo khoảng 5 phút cho đến khi hai chất này hoà làm một. Sau đó, bạn thoa hỗn hợp có được này lên da mặt và giữ nguyên trong 15 phút. Nằm thư giãn với sách báo hoặc xem tivi và cuối cùng là rửa sạch lại da mặt với nước sạch. Đây được coi là một trong những kem tri mun cam trên mặt hiệu quả.

Trị mụn cám ở mặt với mặt nạ ngô và lòng trắng trứng

Khi dùng bạn trộn đều bột ngô và lòng trắng trứng thành một hỗn hợp sệt, sau đấy thoa hỗn hợp trên lên vùng da bị mụn cám, mỗi lần đắp từ khoảng 5-10 phút.


Trị mụn cám ở mặt tại nhà bằng bạc hàTrị mụn cám ở mặt tại nhà bằng bạc hà


Bạc hà là một loại dược liệu rất phổ biến và chữa nhiều loại bệnh. Các bạn đừng nhầm với bạc hà thường để nấu canh chua nhé. Đây là loại bạc hà thuốc, hay còn gọi là rau thơm đấy. Với lượng chất kháng khuẩn cao thì đây chính là kẻ thù cảu mụn cám đấy. Nghiền nát 4 – 5 lá bạc hà rồi đắp lên mặt trong 10 phút. Cứ tiến hành chiến đấu với mụn cám bằng bạc hà 3 lần / tuần và bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

Với những phương pháp trị mụn cám ở mặt tại nhà bằng những nguyên liệu sẵn có như trên bạn có thể thực hiện nhanh và đơn giản. Tuy nhiên những phương pháp này luôn đòi hỏi thời gian áp dụng lâu dài, duy trò thường xuyên và kiên nhẫn cũng như chỉ có hiệu quả trên mặt khi mới xuất hiện. Để giúp bạn loại bỏ mụn cám trên mặt hiệu quả triệt để, an toàn nhất bạn có thể tham khảo công nghệ trị mụn cám để điều trị.

Xem thêm cách trị mụn bọc tại nhà hiệu quả nhất.