Yếu tố quan trọng để tạo nên vẻ đẹp và phong cách riêng cho căn phòng là màu sắc. Nhưng, khi thiết kế nội thất, chọn màu sơn luôn là công việc đòi hỏi óc thẩm mỹ cao vì căn phòng rất dễ sặc sỡ và rối mắt.


Một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn màu là kích thước căn phòng. Các gam màu sáng, màu lạnh, nhẹ nhàng, trang nhã sẽ đánh lừa cảm giác của bạn, tạo không gian rộng lớn hơn. Đối với các màu tối tuy làm cho ngôi nhà trở nên ấm cúng nhưng lại khiến cho căn phòng của bạn hẹp hơn thực tế. Thêm vào đó, trần nhà cũng có thể ảnh hưởng đến dáng vẻ của căn phòng. Vì thế, hãy luôn sơn trần nhà bằng gam màu sáng hơn so với các bức tường.


Khi phối hợp với ánh sáng, màu sắc cũng có ít nhiều thay đổi. Nếu căn phòng của bạn đón nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn nên chú ý đến cường độ ánh sáng thay đổi vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Và màu sắc của ánh sáng nhân tạo trong các căn phòng có cửa sổ nhỏ hoặc không có cửa sổ vẫn có thể tác động đến việc phối màu sơn, thậm chí màu sắc của cả căn phòng của bạn.


Bạn nên tìm hiểu kết cấu các màu bằng bánh xe màu sắc để lựa chọn màu sơn phù hợp. Các màu ấm áp đi từ đỏ đến vàng xanh, mang lại sự hứng khởi vui tươi cho gia chủ. Màu lạnh đi từ xanh lá cây tới đỏ tím, đem tới nét tươi mát và thanh thản.
Bạn có thể bắt đầu với màu của nội thất và thảm trước khi lựa chọn màu sơn tường. Màu tường có thể tương đồng hoặc tương phản với đồ nội thất tùy theo cảm xúc mà bạn muốn tạo ra cho căn phòng của mình. Do vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với các bức tường màu nhạt còn các vật dụng trang trí có màu đậm hơn. Vì vậy mà các gam màu trung tính thường được lựa chọn nhiều nhất cho các bức tường.
Cơ sở sơn nhà hà nội Phúc Minh của chúng tôi rất vui khi được đáp ứng các dịch vụ tốt nhất cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.