Với những bạn sở hữu đôi mắt gần nhau thì trông bạn sẽ già hơn so với những người khác, và khi càng về già thì khoảng cách của hai mắt càng sát lại gần nhau hơn. Và khi bạn đang sở hữu đôi mắt như vậy lại càng khiến cho bạn mất đi tự tin để giao tiếp trong cuộc sống và công việc hàng ngày.
>>> Gợi ý cách chọn phấn mắt loại nào tốt nhất hiện nay
Nguyên tắc trên không trừ ai ra, dù bạn là phụ nữ da trắng hay da vàng hay da đen,… Vì vậy nếu bạn muốn tìm cách khắc phục điều này thì có thể áp dụng mẹo trang điểm dành riêng cho kiểu mắt gần nhau nhằm giúp cho đôi mắt của có cảm giác xa hơn.

>>> Những bí mật về phấn mắt dạng khoáng bạn đã biết
Sau đây sẽ là bài hướng dẫn, hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé. Cách làm này sẽ gồm 4 bước với việc đánh 3 tông màu khác nhau

Bước 1: Màu mắt trung tính

Bước đầu tiên bạn sẽ cần dùng phấn màu trung tính đánh lên vùng da quanh mí mắt, sau đó mở rộng ra phía bên ngoài mắt một chút. Tương tự ở mí mắt dưới bạn cũng đánh phấn mắt màu như trên nhưng có độ hẹp hơn.

Ngoài ra bạn không nên sử dụng các loại phấn mắt trang điểm có màu lấp lánh quá.

>>> Tìm hiểu phấn mắt của hãng nào tốt và được ưa chuộng

Bước 2: Dùng phấn mắt màu tối

Bức tiếp theo bạn dùng phấn mắt có màu đậm đánh lên vùng da quanh msi mắt mà bạn vừa đánh màu trung tính xong. Sau đó bạn mở rộng vùng tối ra ngoài xương hốc mắt thêm chút nữa để tạo khoảng cách giữa hai mắt tốt hơn. Phần đuôi mắt bạn nên nhấn đậm hơn nhé.

Bước 3: Màu sáng

Bạn có thể đánh thêm chút phấn mắt màu sáng lên để tăng thêm độ rộng cho hai mắt và giúp cho mắt bạn đẹp hơn.

Bước 4: Lông mày

Vùng lông mày sẽ quyết định khoảng cách giữa hai mắt của bạn gần nhau hay không, vì vậy bạn cần tỉa bớt lông mày ở gần sống mũi nhé.