Với 3 loại dụng cụ kẻ mắt cơ bản sau đây sẽ giúp cho bạn có đôi mắt đẹp và đáng yêu hơn rất nhiều, vì vậy hãy cùng tìm hiểu những cách trang điểm cơ bản với những dụng cụ trang điểm mắt sau để bạn có đôi mắt đẹp.

>>> Giới thiệu các loại phấn mắt trang điểm tốt nhất hiện nay trên thị trường

Các sản phẩm kẻ viền mắt cũng không dừng lại ở bút chì, mà còn có thêm dạng gel, kẻ mắt nước... Mỗi loại kẻ mắt đều sẽ có những cách sử dụng khác nhau, và nếu biết cách sử dụng từng loại một, bạn sẽ có thể dễ dàng tạo cho mình một đôi mắt thật nổi với những đường kẻ ấn tượng.


>>> Xem thêm: Cac loai chi ke mat tot danh cho ban gai

1. Dùng gel kẻ mắt: Bạn cần chọn chổi có đầu thật mảnh và nhỏ. Sau đó quết gel kẻ mắt lên nắp hộp hoặc lòng bàn tay để màu không bị quá đậm, rồi chấm nhẹ từ giữa mắt ra đuôi mắt. Cuối cùng là bạn sẽ kẻ viền thật mảnh cho phần đầu mắt, nối với phần đường kẻ vừa chấm ở đuôi.2. Kẻ mắt dạng nước: Trong 3 loại thì đây là dạng bút kẻ khó sử dụng nhất khi kẻ viền mắt, vì đầu bút thường rất nhỏ và mềm nên bạn sẽ rất khó điều khiển khi kẻ. Vì thế khi dùng kẻ mắt dạng nước để trang điểm, bạn cũng nên bắt đầu kẻ từ giữa mắt ra đến đúng đuôi mắt của mình, không nên kẻ nét đứt.
>>> Nên chọn mua phấn mắt ở đâu uy tín và chất lượng nhất

3. Dùng bút chì: Khi trang điểm bút chì kẻ mắt, bạn sẽ bắt đầu đường kẻ từ giữa mắt ra đến phía đuôi mắt, sau đó bạn mới vẽ thật nhẹ nhàng với những đường vẽ mảnh ở phần đầu mắt, nối với đường kẻ khi nãy. Tiếp theo, nhấn chì đậm hơn một chút ở đuôi mắt.