Sử dụng chì kẻ mắt để trang điểm mắt là điều rất quen thuộc với các chị em rồi, nhưng để biến tấu thành các kiểu kẻ mắt cầu kì nhiều hơn thì bạn cần có kinh nghiệm, vì vậy hãy cùng tìm hiểu các kiểu kẻ mắt theo phong cách mới lạ sau nhé.

>>> Giới thiệu các loại phấn đánh mắt tốt nhất hiện nay
Bao phủ mí mắt với bút kẻ màu trắng

Việc tưởng chừng đơn giản này lại có tác dụng rất lớn trong việc tạo độ ánh bóng cho mắt của bạn, cũng như tạo tiền đề cho việc trang điểm khối mắt trở nên dễ dàng hơn.


Tạo bút kẻ mắt bằng cọ và phấn mắt

Ở một số tình huống khẩn cấp khi mà chì kẻ mắt không thể sử dụng được thì bạn có thể tùy chỉnh tạo cho mình riêng một loại bút kẻ mắt mới từ cọ và phấn mắt. Bạn làm ẩm cọ một chút rồi chấm vào phấn mắt và đánh lên mắt như là chì kẻ mắt.

>>> Truy tìm những màu mắt loại nào tốt nhất hiện nay
Kẻ mắt và đánh bóng mắt phù hợp

Cách làm này sẽ giúp đôi mắt của bạn sẽ được kéo dài hơn so với bình thường. Bước đầu bạn cần kẻ một đường chì lót lên mắt. Rồi dùng phấn mắt cùng màu để phủ lên đường chì vừa kẻ.
>>> Khám phá những màu mắt đẹp 2014 vừa qua


Sử dụng một lớp lót bút chì cho việc kẻ mắt nước phức tạp

Vẽ mắt sẽ trở nên dễ dàng hơn với những cô nàng mới học trang điểm tay còn bị run khi vẽ nếu như các nàng vẽ lót một lớp chì kẻ mắt có màu khác lên mắt trước khi kẻ màu cho đôi mắt của mình. Việc này sẽ giúp đôi mắt các bạn trở nên sống động hơn rất nhiều.