Non bộ là vật trang trí mang tính nghệ thuật cao giúp bạn có tinh thần sảng khóa, tạo hưng phấn làm việc, đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

>>> xem thêm: nhung tieu canh san vuon dep và hiện đại

Nước là tạo cho không gian thêm sinh động, về phong thuỷ thì nước tượng trưng cho tài lộc. Dòng nước chảy sẽ kích hoạt khí lưu thông giải tỏa những bế tắc trong cuộc sống.


Theo nguyên lý chế tác non bộ thì bạn phải tuân theo ngũ hành, dựa vào gốc của phong thủy mà biến hóa. Non bộ là cả một bầu trời non nước mà ta thu nhỏ lại trong một khung gian có hạn. Vì thế, muốn chế tác non bộ phải tuân theo quan điểm của phong thủy mà thực hiện không nên cứ làm theo sở thích của mình.

>>> xem thêm: các kiểu hòn non bộ đẹp bạn nên biết

Sự kết hợp hài hòa của cây,nước và sinh vật, tạo nên một bức tranh đẹp mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau. Tùy vào cách thiết kế, bố trí và sở thích cả gia chủ.

Đặt tiểu cảnh và non bộ nên đặt ở vị trí nào? gầm cầu thang. Đây được xem là một nơi lý tưởng để cho bạn bố trí không gian xanh… Nhưng theo phong thủy thì đây chưa chắc đã là vị trí tốt. Vì vậy, để phát huy những giá trị tốt về mặt phong thủy thì ý kiến của các nhà chuyên môn là tốt nhất

>>> xem thêm: hon non bo dep nhat hiện nay