Kem lót và kem nền vẫn thường được chị em sử dụng hàng ngày để tạo ra lớp trang điểm hoàn hảo nhất, tuy nhiên vào mỗi mùa khác nhau sẽ cần cách trang điểm khác nhau, đặc biệt vào mùa đông lạnh, thời tiết hanh khô sẽ cần có cách trang điểm phù hợp.

>>> Giới thiệu các loại kem lot trang diem danh cho da dau tốt nhất hiện nay


Kem lót

Khi trang điểm bạn cần tập thói quen luôn sử dụng kem lót hoặc kem dưỡng ẩm thoa lên da trước khi trang điểm. Vào những ngày hè nóng bức, nhiều bạn chọn cách bỏ qua lớp kem lót để tránh lớp trang điểm bị dày phấn là điều rất quen thuộc với nhiều quý cô.

>>> Trang điểm với kem lót cho da mụn hiệu quả và dễ làm

Tuy nhiên, khi mùa đông đến mang theo khí hậu hanh khô sẽ khiến da bạn kém đi, vì vậy bạn sẽ cần sử dụng đến kem lót hoặc kem dưỡng ẩm. Nó không những tạo lớp dưỡng ẩm hoàn hảo, ngăn chặn lượng dầu dư thừa giúp da bạn tránh bị khô hay mốc da, mà còn giúp kem nền không bị vón cục khi độ ẩm quá thấp.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kết hợp kem lót hay kem dưỡng ẩm có màu để giúp cho khuôn mặt bạn thêm tự nhiên và tạo cảm giác ấm áp hơn cho mùa lạnh.
Kem nền

Vào mùa đông lạnh da thường sáng hơn mùa hè. Vì thế mà tông màu kem nền cũng cần được điều chỉnh sáng hơn mùa cũ cho phù hợp với tông màu da.

Đối với da nhờn, bạn nên sử dụng kem nền dạng lỏng vì nó sẽ giúp bạn cân bằng lượng dầu tiết ra lại tạo độ ẩm vừa phải cho da trong mùa hanh khô, lạnh lẽo này. Với làn da khô, hãy chú ý thành phần dưỡng ẩm cao đặc biệt trong loại kem mà bạn lựa chọn.

>>> Giới thiệu kem lót trang điểm dành cho da nhờn tốt nhất hiện nay

CC cream sẽ là loại kem mà nhiều bạn nghĩ đến mỗi khi trời lạnh. Nó không những có đầy đủ chức năng tạo lớp nền mềm mịn mà còn có tác dụng dưỡng ẩm hiệu quả của loại BB cream và giúp tạo màu da đồng đều và tránh được tia UVA/UVB hiệu quả cho phái đẹp.