Da nhờn sẽ khiến cho bạn có làn da luôn nhớt nhát, bụi bẩn dễ bám vào da tạo thành các vết mụn, ngoài ra da nhờn còn làm cho các lớp trang điểm dễ bị trôi, lem ra sau vài tiếng trang điểm. Và điều này bạn không hề muốn chứ.
>>> Xem thêm: Các loại kem dưỡng và kem lam trang da chan hiệu quả


Nguyên nhân gây tình trạng da dầu có thể là do di truyền, chế độ ăn uống của bạn. Chỉ cần khi bạn vẫn động quá nhiều sẽ khiến cho lượng dầu trên da bạn sẽ tiết ra càng nhiều hơn.
Vì vậy khi trang điểm với làn da nhờn bạn nên cần lựa chọn cho mình những loại mỹ phẩm dành cho da nhờn chuyên dụng để bạn có thể trang điểm cho da dầu một cách hiệu quả nhất. Tránh việc chọn nhầm mỹ phẩm sẽ khiến da bạn càng thêm bóng nhờn và có thể xuất hiện mụn nhiều hơn.

>>> Tìm hiểu kem lót khác kem nền như thế nào khi sử dụng để trang điểm

Các loại phấn trang điểm phù hợp với da nhờn

Bạn nên lựa chọn những loại phấn trang điểm vừa có tác dụng trang điểm, vừa có tác dụng dưỡng da cho loại da nhờn có chiết xuất từ thiên nhên sẽ chăm sóc tốt hơn cho làn da của bạn. Khi trang điểm bạn kết hợp chúng với việc sử dụng thêm phấn nước, nước hoa hồng cho da nhờn, chăm sóc da và phấn phủ. Nhờ có chiết xuất từ thiên nhiên nên hầu hết các loại mỹ phẩm. Vì chiết xuất từ thiên nhiên hầu như các loại mỹ phẩm này sẽ không gây tác dụng phụ với da nhờn của bạn. Khi trang điển bạn hãy chọn kem nền có thành phần điều tiết nhờn và có độ bám tốt, như vậy dù thời tiết nóng thì phấn sẽ không trôi.

>>> Làn da đẹp hơn với kem lót dưỡng da tốt nhất hiện nay

Ngoài ra bạn hãy dùng phấn phủ với những hạt phấn li ti, chúng có tác dụng hút đi các chất nhờn dư thừa trên da và che đi những lỗ chân lông to khuyết điểm trên da. Đồng thời phấn phủ bạn sử dụng cũng nên là loại có độ thấm hút, và chúng tôi khuyến khích bạn dùng các loại phấn dạng bột những hạt phấn có khả năng hút chất nhờn tốt hơn.