Trong thời đại mới ngày nay, du lịch phát triển mạnh do nhu cầu giải trí của con người kéo theo đó là dịch vụ khách sạn cũng được tăng mạnh theo góp phần làm phát triển nền kinh tế.
Khách sạn được biết đến là một công trình kiến trúc kiên cố có từ 10 phòng ngủ trở lên và đầy đủ tiện nghi trang thiết bị có thể phục vụ khách du lịch. Khách sạn thường được xây dựng ở những khu nghỉ mát, khu nghỉ dưỡng cũng như ở các thành phố lớn nhỏ để phục vụ các mục đích công tác, du lịch, giải trí ...Các tiêu chuẩn để đánh giá một khách sạn khá phức tạp nhưng được gói gọn vào số sao của khách sạn tương ứng với quy mô dịch vụ cũng như trang thiết bị của khách sạn.
Đồ gỗ phải đáp ứng các tiêu chuẩn như gỗ chất lượng cao, thiết kế đẹp, kích cỡ và màu sắc đồng bộ, sang trọng và lịch lãm. Đồ vải như ga bọc đệm phải là chất liệu cotton 100% màu vải trắng. không được có hiện tượng hoen ố hay thủng...Đệm dùng loại có độ dày tương đối, tối thiệu là 9cm trở lên, thường thường sẽ sử dụng từ 20cm với độ đàn hồi tốt. Chăn gối cũng phải được dùng bằng chất liệu cotton 100% thường cũng sử dụng tông màu trắng tinh khiết.Chăn ga gối khách sạn phải tạo được sự thoải mái cũng như mềm mại dễ chịu khi sử dụng, và sạch sẽ, sang trọng. Đệm khách sạn cũng phải đáp ứng các nhu cầu về độ đàn hồi cũng như chất lượng, độ cao phù hợp để tôn lên vẻ sang trọng của căn phòng.Ngoài ra còn rất nhiều thứ để tạo nên một khách sạn tiện nghi đầy đủ 5 sao hay chí ít cũng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của khách sạn cho khách du lịch hay khách hàng có được sự thoải mái nhất khi đến với khách sạn.