Biết nói gì với anh đây khi trong lòng em có vô vàn điều muốn nói mà em không biết bắt đầu từ đâu. Có lẽ là lên bắt đầu từ cái ngày chúng mình quen nhau anh nhỉ?
Ngày đó không hiểu sao chúng mình lại vào phòng chat và chat cùng nhau, cũng không biết vì lý do gì khi nói chuyện với anh em không thể nào nói dối anh bất cứ điều gì? Phải chăng định mệnh cho em và anh quen nhau, rồi lại cho em và anh yêu nhau nhanh đến vậy. Chúng mình quen nhau qua chat và cũng yêu nhau qua chat, một tình yêu có lẽ nói ra thôi cũng không có ai tin đó là sự thật đúng không anh. Vậy mà mình đã để tình yêu đó trở thành truyện cổ tích có thật.
Anh yêu em và rồi dần dần em cũng có tình cảm với anh. Ngày đáp chuyến bay đầu tiên vào thăm anh, em*chỉ xác định chúng ta là bạn thôi, nhưng không hiểu tại sao em lại yêu anh. Anh có trả lời cho em biết tại sao không, trái tim em đã bị tổn thương suốt 7 năm qua với tình yêu đầu đời, và em nghĩ có lẽ mình sẽ không yêu ai nữa, vì khi yêu em rất chung thủy với tình yêu. Tại sao em lại gặp anh để rồi tim em lại đau thêm*một lần nữa? Tình yêu của*hai người xa cách cả nghìn cây số, một tình yêu tưởng chừng không bao giờ xảy ra, vậy mà đến với hai chúng ta anh ạ.
Anh rất tốt và em cũng rất yêu anh. Em đã trọn anh để trao cái quý giá nhất của đời người con gái. Em nghĩ anh xứng đáng nhưng sao giờ em thấy mình quyết định như vậy là không đúng. Giá như em tỉnh táo thêm chút nữa tìm hiểu mọi chuyện thêm chút nữa có lẽ em không buồn như bây giờ. Hai chúng ta yêu nhau đến vậy sao chúng ta lại không thể đến được với nhau anh nhỉ? Em giận tại sao em và anh xa nhau thế. Giá như em ở gần anh thêm chút nữa, thì kết quả tình yêu của chúng mình rất đẹp rồi đúng không anh. Nhưng em nhận ra một điều chúng ta mãi mãi không thể đến được với nhau. Em buồn lắm nhưng không khóc, vì em biết tuy xa em nhưng trái tim anh vẫn dành cho em mãi mãi về sau, mặc dù nó không còn nguyên vẹn như ban đầu. Thế là đủ anh ạ!

Vết thương trong tim em không biết bao giờ mới lành lại đây? (Ảnh minh họa)
Khi nghe tin anh nói anh có bạn gái em buồn lắm và giận anh nữa. Sao anh thay đổi nhanh vậy, nhưng anh nói anh không thay đổi mà vì anh em mình không đến được với nhau, anh phải đi quen người khác. Đúng là*chúng mình không thể đến được với nhau nên em cũng không có quyền gì ngăn cản anh đi tìm hạnh phúc mới. Anh nói người con gái đó rất tốt và mạnh mẽ, khi nghe xong em đau nhiều lắm, nhưng rồi anh lại nói cô ý tốt như em và giỏi như em vậy, em lại thấy ấm lòng biết bao. Nếu có người con gái giống em đến vậy thì có lẽ anh chọn em nhiều hơn chọn cô ấy, vì trong cô ấy có em đúng không anh? Cố lên anh nhé, hãy yêu cô ấy thật nhiều như anh đã yêu em vậy, và hãy tốt với cô*ấy thật nhiều như đã từng tốt với em. Em chỉ cần trong trái tim anh em mãi mãi không thay đổi, mãi mãi yêu em, cho dù chúng mình không đến được với nhau.
Anh có*một công việc ổn định với thu nhập ổn định, tuy cuộc sống của anh còn nhiều vất vả nhưng anh còn trẻ tương lai anh còn ở phía trước anh ạ. Hãy vững tin và cố gắng thật nhiều anh nhé, khoảng cách có xa nhưng em sẽ mãi dõi theo anh và sẽ cổ vũ cho anh trên đường đời tương lai của anh. Mặc dù tương lai của anh không có em bên cạnh, mà là người phụ nữ khác thay em chăm sóc anh, em chỉ là nơi anh dừng chân khi anh thấy mệt mỏi và cần người tâm sự, anh cũng sẽ là người như vậy với em, tương lai em sẽ lấy chồng mà người đó không phải anh. Nhưng anh sẽ mãi là điểm dừng chân khi em mệt mỏi anh nhé. Chỉ cần thế thôi là đủ cho hai ta rồi. Có lẽ em và anh là hai người ngốc nhất trên trái đất này còn tồn tại đến bây giờ anh nhỉ. Em nhớ ai đó đã từng nói trong tình yêu không phải cứ đến được với nhau mới là tình yêu đẹp, có cả nghìn tình yêu mà kết thúc họ xa nhau nhưng vẫn làm lên kỳ tích và chúng ta cũng vậy đúng không anh?!
Đến lần thứ 3 em đáp chuyến bay vào đó thăm anh là lúc anh nói anh đang quen bạn gái, nhưng vì anh nói với em muộn quá và*vé em mua rồi không thể không bay. Em suy nghĩ rất nhiều: liệu có nên bay vào đó không, vào đó làm gì đây khi chỉ quen có mình anh, có làm phiền cuộc sống của anh không, vào đó để thấy tồi tệ hơn thôi... nhưng lý trí không đánh bại con tim em anh ạ. Em đã quyết định* bay vào lần nữa xem cuộc sống của anh thế nào, anh có hạnh phúc không. Rồi máy bay hạ cánh sao em hồi hộp thế, không biết khi đối mặt với anh em sẽ làm gì và cư xử như thế nào đây. Nhưng cái gì đến cũng đến, nhìn thấy anh em giận dữ lắm, nhưng vẫn nói cười với anh, và khi ở bên anh rồi em mới nhận ra người anh yêu là em chứ không phải cô gái đó. Anh mới đang thích cô bé đó thôi, em đã rất vui và hạnh phúc khi em biết mình không chọn sai người. Nhưng hạnh phúc thế là đủ anh ạ. Em phải trả anh lại thực tại khi không có em. Mặc dù em rất đau, em vẫn phải chấp nhận điều đó. Ngày em ra ngoài bắc em thấy lòng đau nhói. Lúc ở sân bay em đã khóc anh ạ, vì em biết mình phải để anh đi tìm hạnh phúc mới, anh cũng đau lắm đúng không? Nhưng hai ta phải chấp nhận thực tế anh ạ phải mạnh mẽ lên nỗi đau nào rồi cũng qua vết thương nào rồi cũng lành, nhưng vết thương trong tim em không biết bao giờ mới lành lại đây? Hãy hứa với em là phải sống thật tốt anh nhé, luôn cười như khi anh ở bên em vậy. Em sẽ mãi yêu anh và dõi theo anh trên con đường phía trước.
***
Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!