Dù phát hiện cháu bé đang lơ lửng trên con diều, mọi người đã tập trung kéo lại nhưng không kịp, tai nạn xảy ra sau đó đã khiến bé tử vong trước khi tới bệnh viện.
Khoảng 16 giờ ngày 15.3, tại khu vực Đồng Diều thuộc thị trấn Hóc Môn, H.Hóc Môn, TP.HCM, bé trai V.M.Đ (khoảng 5 tuổi, nhà ở Xuân Thới Đông, Hóc Môn) đã bị một con diều cuốn lên cao khoảng 20 mét và rơi xuống đất tử vong.
Tin tức ban đầu cho hay, con diều gây tai nạn có sải cánh 18 m là của CLB diều Sài Gòn đang thả thử nghiệm để chuẩn bị cho Festival diều tại Vũng Tàu sắp tới.
Con diều gây tai nạn có sải cánh lên đến 18 m. Ảnh: Thanhnien.com.vn
Thông tin tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên các thành viên thuộc câu lạc bộ Diều Sài Gòn đang tập trung để thả một con diều lớn, có sải cánh lên tới 18m. Tuy nhiên khi con diều bay lên cao khoảng 20m thì mọi người phát hiện bé Đ. đang bị mắc lơ lửng trên không.
Lập tức những người có mặt gần đó vội tìm cách hạ con diều, nhưng không kịp, bé Đ. Rơi xuống đất ngay sau đó. Dù đã được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng bé đã tử vong trước khi tới bệnh viện.
Người dân tập trung rất đông xung quanh con diều khổng lồ gây tai nạn. Ảnh: Thanhnien.com.vn
Được biết, vào chiều ngày 15/3 chị Văn Thị Thanh Thúy (27 tuổi - mẹ cháu Đ.) cùng gia đình đến khu vực đồng diều huyện Hóc Môn (TP HCM) bán nước cho những người đến đây vui chơi. Gia đình chị bán nước ở cánh đồng diều này đã vài năm.
Mỗi chiều chị Thúy thường dẫn Đ. ra đây vừa vui chơi, vừa phụ mẹ. Bình thường ở đây chỉ có những con diều hình các con vật như bò cạp, tôm, bướm... to hơn một mét chứ chị chưa thấy cái nào to như con diều cuốn bé Đ. đi như hôm qua.
Con diều khổng lồ màu đỏ của nhóm câu lạc bộ diều Sài Gòn nhiều lần vờn xung quanh khu vực chị bán nước, vài lần nó xô ngã bàn ghế của gia đình. Đến khoảng hơn 16h, con diều này lại rơi thêm lần nữa, xô ngã bàn ghế và các chai nước giải khát. Khi đang dựng lại bàn ghế và những đồ uống bị đổ, thì bất ngờ chiếc diều căng gió lướt lên trời cuốn theo bé Đ. ngay trước mắt khiến chị Thúy bàng hoàng, hoảng loạn.
Chị kêu thét rồi chạy theo nhưng càng lúc cậu bé càng bị đưa lên rất cao. Đ. vùng vẫy, khóc la trên không trung một lúc thì bị rơi. Một số người cùng chị Thúy chạy qua lại đưa tay đỡ nhưng bất thành.
Người dân có mặt tại hiện trường thời điểm đó cho biết thêm, bé Đ. lúc đó mặc chiếc áo màu đỏ đang mải chạy tránh con diều vừa sà xuống thì vướng vào đống dây cước bùi nhùi của diều. Rồi diều đột ngột căng gió, kéo bé Đ. lên không trung.
Chị Thanh T., - dì bé Đ. - người có mặt tại thời điểm bé Đạt bị cuốn lên cho biết: “Con diều to lắm, nếu là tôi bị dính vào cũng bị nó cuốn lên cao chứ nói chi cháu tôi mới 5 tuổi”.
Bãi thả diều ở Hóc Môn là cánh đồng diều lớn nhất TP HCM nằm giữa quốc lộ 22 và đường song hành. Từ 16h đến 18h các ngày, nhất là cuối tuần có hàng nghìn người dân, các CLB diều đến chơi và thả hàng trăm con diều lên bầu trời.
Theo một thành viên của CLB diều Bình Tân có mặt ở hiện trường, trước khi thả diều, cũng có người canh giữ để không cho các em bé đến gần nhưng không hiểu sao bé Đ. lại chui được vào bên trong.
Sau khi sự việc xảy ra, một số người đại diện cho Hội chơi diều Sài Gòn đã túc trực tại bệnh viện đa khoa Hóc Môn để hỗ trợ người thân bé Đ. lo hậu sự.
Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã được mời về cơ quan điều tra để lấy lời khai, phục vụ việc tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn.
Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ vụ việc.
Đọc thêm tin tức về quan su, an ninh, thế giới, tu vi, đời sống, ... tại tintuc.vn
Long BG