Nguyên nhân ung thư bàng quang chưa được biết đến. Những thay đổi trong vật chất di truyền ( DNA ) của các tế bào bàng quang có thể đóng một vai trò. Hóa chất trong môi trường và thuốc lá hút thuốc lá cũng có thể đóng một vai trò. Và khi lớp niêm mạc bàng quang bị kích thích trong một thời gian dài, thay đổi tế bào dẫn đến bệnh ung thư có thể xảy ra. Một số điều mà làm cho điều này là điều trị phóng xạ, có ống thông tại chỗ trong một thời gian dài, hoặc có ký sinh trùng gây bệnh sán máng.


Ung thư bàng quang là gấp hai lần khả năng phát triển ở những người hút thuốc hơn so với người không hút thuốc trong. Các chuyên gia tin rằng hút thuốc gây ra khoảng một nửa trong số tất cả các bệnh ung thư bàng quang ở nam giới và phụ nữ.


Tiếp xúc với hóa chất và các chất khác trong công việc, bao gồm cả thuốc nhuộm, sơn, bụi da, và những người khác cũng có thể gây ra- bàng quang ung thư .


Các triệu chứng phổ biến nhất của bàng quang ung thư bao gồm:


Máu hoặc máu cục máu đông trong nước tiểu (tiểu máu). Tiểu máu xảy ra trong 8 hoặc 9 trong số 10 người bị ung thư bàng quang và là triệu chứng phổ biến nhất. Thông thường, nó không phải là đau đớn.
Đau khi đi tiểu (tiểu khó).
Đi tiểu thường xuyên với số lượng nhỏ.
Thường xuyên bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs).
Các triệu chứng có thể chỉ ra bàng quang cao hơn ung thư bao gồm:


Đau ở lưng dưới xung quanh thận ( đau mạn sườn ).
Sưng chân thấp hơn.
Một sự tăng trưởng trong khung chậu gần bàng quang (khối lượng xương chậu).
Các triệu chứng ung thư bàng quang khác có thể phát triển khi bệnh ung thư bàng quang đã lan rộng bao gồm:


Giảm cân.
Ðau xương hoặc đau ở trực tràng, hậu môn hay vùng xương chậu.
Thiếu máu .
Các triệu chứng của bàng quang ung thư có thể tương tự như triệu chứng của bệnh bàng quang khác.