Viêm xoang từ lâu là một bệnh không nguy hiểm nhưng những biến chứng của nó là một mối đe dọa và có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Bạn có biết??.Đã có không ít người do thiếu hiểu biết về bệnh viêm xoang nên đã vô tình xem nhẹ các triệu chứng khiến bệnh không đươc điều trị đúng mức dẫn đến bệnh vẫn cứ dai dẳng bám bạn.Vì vậy hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn bí quyết chữa khỏi bệnh xoang bằng tỏi khô theo theo phương pháp gia truyền.Trước tiên thì ta nên tìm hiểu lại những nguyên nhân phồ biến gây nên bệnh viêm xoang. Đó là do viêm mũi do cảm, cúm, đôi khi do viêm họng, do răng. Một số trường hợp có thể do tắm (nhảy cầu, lặn) hoặc do chấn thương, do áp lực thay đổi bất thường khi đi máy bay, do dị vật ở mũi…, do những biến chứng của các căn bệnh như: sởi, cúm, ho gà, viêm phổi do phế cầu khuẩn. Những vi sinh vật gây viêm nhiễm nhiễm đường hô hấp trên cũng chính là những vi sinh vậy gây viêm xoang.


► Kết luận: bị viêm xoang là do nhiễm khuẩn hoặc virus, sau đó bội nhiễm và cơ thể phản ứng ra các chất nhầy, khiến cho lớp nhầy này đọng lại giữa các xoang và đây chính là môi trường “hoàn hảo” cho vi khuẩn phát triển.

Theo kinh nghiệm điều trị viêm xoang có 2 loại viêm xoang đó là: Viêm xoang cấp (điều trị nội khoa) và Viêm xoang mạn tính (điều trị ngoại khoa). Có 5 loại viêm xoang thường gặp được sắp theo thứ tự là,viêm xoang hàm, viêm xoang sàng,viêm xoang trán , viêm xoang bướm, viêm đa xoang. Bệnh biến chứng thành viêm xoang mạn tính khi ổ viêm xương ở thành xoang như viêm xoang do răng. Viêm xoang mạn tính liên quan đến sự biến đổi không phục hồi của niêm mạc.

Từ kinh nghiệm bản thân và thực tế từ những người sử dụng cho thấy, có thể chữa trị viêm xoang hiệu quả bằng cách rất đơn giản như sau:

Cách làm:

♦ Sử dụng 150ml nước đun sôi và cho vào một cái ly sạch, cho một thìa café muối tinh vào khuất đều.

♦ Để ly nước cho nguội khoảng còn 30-35 độ C thì dùng 1-2 tép tỏi (nhớ bóc vỏ) bỏ vào ly, sau đó vớt ra.

Thực hiện (nên nhờ 1 người nữa làm phụ):

♦ Sử dụng một ống xi-lanh 5ml (bỏ kim) hút đầy nước, sau đó ngửa mặt ra và bơm vào mũi, mỗi bên 5ml. Nếu không thể tự làm có thể dùng cách sau: Nhúng mũi vào ly nước và hít cho nước sặc trong mũi, sau đó ngửa mặt lên để cho nước đi vào các xoang và chảy xuống cổ họng.

Liều lượng:

♦ Mỗi ngày thực hiện 3 lần.

♦ Mỗi lần rửa 2-3 lượt cho đến thông mũi thì thôi.

Lưu ý:

♦ Nếu bạn đang bị viêm xoang quá nặng thì lần đầu thực hiện sẽ hơi xót, tuy nhiên sau đó tế bào niêm mạc phục hồi dần và thích nghi. Sau khoảng 60s sẽ xì ra rất nhiều mủ và cảm giác thông thoáng đường thở

Trên đây là một kinh nghiệm chua benh viem xoang tuy rất đơn giản nhưng hiệu quả nó mang lại không hề nhỏ. Hãy thực hiện thường xuyên bạn sẽ thấy rõ hiệu quả. Tuy nhiên cách trên lại có một nhược điểm là cần một thời gian dài kiên trì. Vì vậy, nếu có thể tìm ra một loại thảo dược đặc trị có công thức cải tiến hơn cách trên thì có thể tiết kiệm được thời gian khá nhiều.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

Xem thêm thông tin về bệnh viêm mũi dị ứng thường gặp