Trong dân gian luôn có những biện pháp chữa bệnh rất hay rất đang để ta áp dụng về viêm xoang mũi và cách chữa viêm xoang mũiBệnh viêm xoang mũi gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh nên ta cần giúp họ chữa viêm xoang dứt điểm
Cách chữa trị viêm xoang mũi từ gừng và củ hành
Không chỉ có tác dụng là bài thuốc chữa ho, gừng với tính nóng nên còn được sử dụng làm thuốc trị viêm xoang hiệu quả mà nhiều người tin dùng.
Cách làm: Giã 2 thảo dược trên lấy nước, trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi.
Cách dùng: Bệnh nhân sử dụng tinh chất gừng để nhỏ liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 3 - 5 lần. Sau 2 tuần sử dụng, người bệnh sẽ cảm nhận được hiệu quả.
Cách chữa trị viêm xoang mũi từ tỏi và mật ong
Tỏi được nhiều người sử dụng như một cách chữa trị viêm xoang mũi, có đặc tính chống viêm, sát khuẩn cao.
Cách làm: Giã tỏi lấy nước và trộn với mật ong làm thuốc (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi)
Cách dùng: Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong hốc mũi, để khoảng 1 tiếng. Nếu kiên trì làm trong vòng 7 -8 ngày, một ngày làm từ 3-4 lần thì bạn sẽ có kết quả tốt.
Cách chữa trị viêm xoang mũi từ nước muối
Dung dịch nước muối có thể sử dụng để vệ sinh mũi trong những trường hợp viêm xoang mũi.
Cách làm:
- Cách 1: Pha 1 muỗng cà phê muối với 2 cốc nước ấm ( khoảng 60 độ c) và 1 ít chất bicarbonat. Sau đó, đổ dung dịch nước muối vừa pha đầy 1 cái chén nhỏ, dùng ngón tay bịt chặt 1 bên mũi ,tay còn lại cầm chén rồi úp mặt xuống hít 1 hơi cho dung dịch muối trôi vào trong mũi rồi nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Thực hiện tương tự với mũi bên kia và lặp lại động tác này khoảng 5 lần , liên tục trong 2 tuần. Đây là 1 trong những cách trị bệnh viêm xoang mũi đơn giản tại nhà.
- Cách 2: Bạn có thể sử dụng chai nước muối sinh lý, làm ấm trước khi sử dụng, xịt vào hốc mũi và hít cho nước muối vào mũi, chảy xuống cuống họng thì nhổ ra. Mỗi bên mũi làm khoảng 5 đến 7 lần, sau đó xì hết nước mũi ra ngoài
Cách chữa trị viêm xoang mũi bằng hoa ngũ sắc
Hoa ngũ sắc là loại hoa rất phổ biến và thường mọc hoang. Tuy nhiên trong loại hoa ngũ sắc này có hàm lượng tinh dầu cao, có tác dụng chống phù nề, chống viêm và dị ứng. Hoa ngũ sắc được sử dụng để trị viêm xoang mũi hiệu quả.
- Lấy hoa ngũ sắc tím tươi 10 bông, rửa thật sạch, nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70 độ.
- Sau đó, bạn lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh.
- Mỗi ngày, người bệnh dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút.
Nguồn : đánh giá thuốc