Thể thao ở dĩ Phi đội Sói đêm rất nể Tổng thống Putin trước hết là do ông luôn bảo vệ quyền lợi và giá trị Nga.


Trong hoàn cảnh Nga bị bao vây bởi chính sách thù địch của phương Tây trong hơn một năm qua, có một lực lượng luôn trung thành với Tổng thống Putin là 'phi đội sói đêm'. Tại sao các 'sói' có vẻ ngoài khá dữ dằn lại luôn một lòng ủng hộ ông Putin?


Hồi tháng 1, khi Phương Tây ao ước có thể tổ chức một cuộc cách mạng màu ở Nga để lật đổ chính quyền tổng thống Vladimir Putin giống như đã làm tại Ukraine. Tuy nhiên, phi đội Sói đêm thề sẽ đập tan ý định lật đổ Kremlin.


"Lũ thú màu cam đang mài răng và nhìn về nước Nga", Alexander Zaldostanov trưởng nhóm đua moto phân khối lớn Sói đêm nói. Zaldostanov cho biết mình và các chiến hữu đã thành lập nhóm phản Maidan và sẵn sàng can thiệp để chống các cuộc biểu tình phản đối tổng thống Putin nếu nó diễn ra.Tin thể thaoPutin (trái) luôn được Phi đội sói đêm kính trọng
Nhóm Sói đêm cho biết họ là một tổ chức độc lập, không được tài trợ bởi bất kỳ ai mà hoàn toàn là một nhóm sáng kiến với các thành viên tham gia tự nguyện. Tuy nhiên, phương Tây lại cho rằng Phi đội sói đêm được chính quyền Moscow ủng hộ.


Hồi cuối năm ngoái, Mỹ đã liệt “phi đội Sói đêm” vào danh sách tổ chức bị trừng phạt. Bộ Tài chính Mỹ cho biết phi đội Sói đêm bị phạt vì các thành viên của nhóm đã chiến đấu trong một nhóm vũ trang ở Ukraine và làm việc cho trụ sở hải quân Nga ở Sevastopol.


Sở dĩ nhóm Sói đêm rất nể ông Putin chính là nhờ tài chinh phục tốc độ của người đứng đầu điện Kremlin. Cuối tháng 8 năm 2010, ông Putin đi chiếc xe Harley Davidson phân khối lớn khi tham gia đại hội xe máy ở Sevastopol. Putin dẫn đầu đoàn đua của phi đội Sói đêm khét tiếng thành phố.


Năm 2011, ông Putin cũng lái chiếc Harley này khi đến vận động cử tri tại thành phố Novorossiysk . Tất nhiên lần đó ông Putin phải tuân thủ luật giao thông nên không thể phóng xe như bay trên đường phố. Tài điều khiển tốc độ thật sự của ông Putin đã được thể hiện ở trường đua. Hồi tháng 11 năm 2010 khi đến Saint Petersburg thăm đường đua FI, ông Putin đã lên xe thử vài vòng.


Dù mới lần đầu chạy trên đừa đua F1 nhưng ông Putin đã làm mọi người nể khi đạt tốc độ 240 km/giờ. Với một vị lãnh đạo như vậy thì việc phi đội sói đêm thề chết trung thành cũng là điều không khó hiểu.


Theo thể thao 24h - tintuc.vn