Cà chua rất gần gũi với chúng ta và cà chua được chị em coi coi là thần dược của sắc đẹp vì có chứa lượng vitamin C, E, K, B1, B6, B2, chất sắt, carotene, kali … dồi dào. Không chỉ giàu vitamin C giúp xây dựng collagen cho da, cà chua còn chứa lycopene có tác dụng giúp da giảm thiểu tác nhân gây hại từ tia nắng mặt trời.
>>>Xem thêm: ran da bung o ba bau giải pháp vàng


Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, thực phẩm này có khả năng làm giảm rạn da . Ăn cà chua giúp ngăn ngừa sự sự lão hóa da, giảm rạn da sau sinh . Một cốc nước ép cà chua mỗi ngày sẽ khiến cho da của chị em trở nên sáng hồng, hoặc dùng cà chua đắp mặt nạ trong khoảng 15 đến 20 phút cũng có công hiệu trị rạn da hiệu quả.

Lòng trắng trứng gà

Ngoài ra chị em cũng có thể tham khảo cách giảm rạn da bằng lòng trắng trứng gà. Đắp mặt nạ lòng trắng trứng sẽ giúp da trắng hồng. Ngoài ra, các mẹ bầu còn rỉ tai nhau một công dụng cực hiệu quả trong việc chăm sóc da khi mang thai là làm giảm rạn da sau sinh. Không chỉ ngăn ngừa rạn da, với những mẹ đã bị rạn da bụng khi mang thai , có thể sử dụng mặt nạ trứng gà để giảm bớt vết rạn nữa đấy.