Khi điều trị tình trạng rạn da sau sinh, chúng tôi nhận thấy rạn da đa số người bệnh đều chưa hiểu rõ về bệnh, dẫn tới việc lựa chọn nhầm phương pháp điều trị gây mất thời gian và công sức, thậm chí là tài chính.

Tại sao rạn da không khỏi?

Có nhiều luồng thông tin cho rằng, không có loại thuốc nào hoặc công nghệ nào có thể điều trị triệt để tình trạng rạn da. Bởi một khi các sợi collagen và elastine (tạo nên hình thái của da) bị đứt gãy sẽ không có khả năng khôi phục. Tuy rằng cách lý giải trên nghe qua thì có vẻ hợp lý, nhưng trên thực tế điều này cũng chưa hẳn đúng. Rạn da khó chữa nhưng không phải là không có cách trị rạn da sau sinh
Trở lại câu hỏi của bạn, mặc dù bạn đã tìm đủ mọi cách để điều trị nhưng tình trạng rạn da vẫn không có tiến triển. Bạn băn khoăn không hiểu lý do vì sao? Chúng tôi có thể chỉ ra cho bạn 1 vài nguyên nhân dẫn tới thất bại như sau:

Bạn đã hiểu về bệnh lý rạn da?
>>>Xem thêm: kem chống rạn da
Yếu tố đầu tiên quyết định đến kết quả điều trị rạn da đó là người bệnh cần hiểu về bệnh lý mà mình đang mắc phải. Cụ thể trong trường hợp này,bạn cần biết nguyên nhân dẫn tới rạn da là do đâu? Rạn da là kết quả của sự tăng cân quá mức trong thời gian ngắn, những người trong độ tuổi dậy thì, hay những phụ nữ đang trong quá trình mang thai là đối tượng dễ mắc phải rạn da nhiều nhất. Có tới 80% những người khi mang thai mắc phải rạn da, cân nặng tăng, vòng bụng to lên khiến da bị kéo căng, gây đứt gãy các sợi collagen và elastine, từ đó hình thành nên các vết rạn xấu xí. Tình trạng này có thể kéo dài sau khi bạn sinh xong.
>>>Xem thêm: kem chữa rạn da