Sau khi ung thư dương vật được tìm thấy và được dàn dựng, đội ngũ chăm sóc bệnh ung thư của bạn sẽ thảo luận về các lựa chọn điều trị với bạn. Bạn nên dành thời gian và suy nghĩ về tất cả các lựa chọn của bạn. Trong việc lựa chọn một kế hoạch điều trị, các yếu tố để xem xét bao gồm:


Các loại và giai đoạn của ung thư của bạn
Sức khỏe tổng thể vật lý của bạn
Sở thích cá nhân của bạn về phương pháp điều trị và tác dụng phụ của họ
Nếu thời gian cho phép, nó thường là một ý tưởng tốt để tìm một ý kiến ​​thứ hai. Một ý kiến ​​thứ hai có thể cung cấp thêm thông tin và giúp bạn cảm thấy tự tin hơn về kế hoạch điều trị mà bạn đã chọn. Một số công ty bảo hiểm thậm chí đòi hỏi một ý kiến ​​thứ hai trước khi họ sẽ đồng ý trả cho phương pháp điều trị nào đó.


Tùy thuộc vào loại và giai đoạn của ung thư của bạn, bạn có thể cần nhiều hơn một loại điều trị. Các bác sĩ trong nhóm điều trị ung thư của bạn có thể bao gồm:


Một bác sĩ tiết niệu: một bác sĩ phẫu thuật chuyên về các bệnh cơ quan sinh dục nam và đường tiết niệu
Một bác sĩ chuyên gia bức xạ: một bác sĩ sử dụng bức xạ để điều trị ung thư
Một bác sĩ chuyên gia y tế: một bác sĩ sử dụng hóa trị và các loại thuốc để điều trị ung thư
Nhiều chuyên gia khác có thể được tham gia vào chăm sóc của bạn là tốt, bao gồm cả các học viên y tá, y tá, nhà tâm lý học, nhân viên xã hội, chuyên gia phục hồi chức năng, và các chuyên gia y tế khác.


Các loại chính của phương pháp chẩn đoán ung thư dương vật có thể được sử dụng để điều trị ung thư dương vật là:


Phẫu thuật
Điều trị tại chỗ (đối với một số bệnh ung thư dương vật rất sớm)
Xạ trị
Hóa trị
Phẫu thuật là phương pháp chính điều trị cho gần như tất cả các bệnh ung thư dương vật, nhưng đôi khi xạ trị có thể được sử dụng, hoặc thay thế hoặc bổ sung để phẫu thuật. Hóa trị có thể được đưa ra nếu ung thư đã lan rộng.


Mục tiêu của nhóm chăm sóc bệnh ung thư của bạn là để điều trị ung thư dương vật hiệu quả trong khi hạn chế tác động của điều trị về chức năng và sự xuất hiện của dương vật. Nếu ung thư không thể chữa khỏi, mục tiêu có thể được loại bỏ hoặc tiêu diệt càng nhiều của các bệnh ung thư càng tốt và để ngăn chặn các khối u phát triển, hãy truyền bá, hoặc trở lại càng lâu càng tốt. Đôi khi điều trị là nhằm mục đích giảm các triệu chứng như đau hoặc chảy máu, thậm chí nếu bạn sẽ không thể chữa khỏi.