Đà Nẵng được ví là thành phố biển, khu du lịch hấp dẫn nhất miền Trung. Nếu du khách đến du lịch Đà Nẵng và lỡ mang lòng say mê cảnh đẹp nơi đây, thì sẽ không thể không yêu con sông Hàn thơ mộng chạy trong lòng thành phố và cả những cây cầu độc đáo bắc qua dòng sông này.
Sau đây, tour da nang sẽ cùng du khách trải nghiệm chi tiết từng nét độc đáo của những chiếc cầu mang hình tượng du lịch đà nẵng này :
1. Cầu Rồng : Biểu tượng của tour da nang
Kiến trúc cầu rồng được mô phỏng hình con rồng mạnh mẽ vươn ra biển. Nét đặc trưng của cầu dễ phân biệt đó là mô hình hệ thống kết cấu dầm thép dưới dạng một con rồng bay qua sông Hàn, hướng ra biển. Đây được cho là thiết kế độc đáo chưa từng có trên thế giới về kết cấu chịu lực là sự kết hợp giữa dầm thép, vòm thép và dầm bê tông. . Đây là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và công năng, và là sự hấp dẫn hàng đầu đối với du khách khi cầu được phun lửa và phun mưa vào những tối cuối tuần và dịp lễ lớn rất đặc sắc.
2. Cầu sông Hàn – Cầu quay biểu tượng của cả thành phố đà nẵng :
Điểm đặc biệt của cầu Sông Hàn là có thể quay được. Cây cầu nối liền hai bờ sông Hàn với chiều dài 487,7m, rộng 12,9m, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m. Cứ đúng 12h đêm, du khách có thể chiêm ngưỡng thời khắc cây cầu từ từ chuyển mình, rời hai bờ để xuôi theo dòng sông, giúp cho tàu thuyền qua lại dễ dàng hơn.
3. Cầu Trần Thị Lý :
Điểm đặc biệt của cây cầu này là du khách khi đi tour da nang sẽ được đi thang máy lên trụ tháp ở giữa cầu, dừng chân trên sàn vọng cảnh để chiêm ngưỡng toàn cảnh vịnh Đà Nẵng.Đây là cầu dây văng một mặt phẳng, với kết cấu dây và tháp nghiêng đầu tiên ở Việt Nam. Cầu có chiều dài 680,5m, rộng 30,5m, điểm nhấn độc đáo của cầu và cũng là lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam chính là giữa cầu có tháp trụ hình chữ Y ngược cao 149m so với mặt sông.
4. Cầu Thuận Phước : Cầu treo dây võng đầu tiên ở Việt Nam
Đêm về, cầu Thuận Phước như một nàng công chúa mỹ miều, rực rỡ đèn in bóng xuống sông Hàn.
Cây cầu là đường nối liền thành phố với cảng biển Tiên Sa tuyệt đẹp. Cây cầu nối liền hai bờ sông Hàn và được khánh thành năm 2009, với sự tự hào của toàn thành phố Đà Nẵng bởi đây là cây cầu dây võng dài nhất ở Việt Nam.
Ngoài 4 cây cầu nổi bật nhất của thành phố Đà Nẵng, du khách còn được chiêm ngưỡng thêm cầu vỏ sò sắp được tiến hành thi công, là cây cầu đi bộ qua sông Hàn, du khách có thể đứng để ngắm cảnh, hoặc vào dịp lễ bắn pháo hoa quốc tế đứng ngắm thì rất tuyệt.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tour da nang để được tư vấn và đặt tour du lịch đà nẵng giá cả hợp lí nhất. Cảm ơn quý khách !