Phấn nền vừa có tác dụng làm đẹp vừa có tác dụng bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài để mang lại hiệu quả chăm sóc da mặt đẹp hơn. Ngoài ra phấn nền còn giúp tạo lớp nền đồng đều màu da.


>>> Giới thiệu các loại kem lót trang điểm tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên khi sử dụng phấn nền bạn cũng cần lưu ý những điểm sau để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

- Trước khi dùng phấn nền bạn nên thoa một lớp kem lót lên mặt.

>>> Bạn đã biết giá kem lót trang điểm của một số hãng nổi tiếng chưa?

- Sau khi đánh phấn nền bạn nên sử dụng phấn phủ màu sáng nhấn ở vùng chữ T và phấn phủ màu tối phủ lên vùng chữ U (quai hàm, thái dương, xương gò má) và cả vùng hai bên gò má.

- Khi đánh phấn nền bạn lấy mũi làm tâm, thoa phấn từ mũi hướng ra hai bên. Chú ý nên thoa vùng rộng trước, vùng hẹp sau.

- Khi thoa phấn nền bạn nên thoa lớp phấn mỏng ở những vùng da quanh mắt và miệng. Lưu ý cần thoa phấn thật kỹ ở vùng trán và mũi vì phấn ở vùng này dễ trôi.

>>> Tìm hiểu kem lót trang điểm cho da dầu nào tốt nhất hiện nay


- Khi sử dụng phấn nền dạng lỏng mà nhiều người vẫn có thói quen dùng ngón tay thoa phấn sẽ khiến lớp nền không được đều và mịn mà lại còn có thể gây nhờn. Tốt nhất, với phấn nền dạng lỏng bạn nên dùng bông phấn.


- Phấn nền phải cùng tông với màu da.

- Khi đi mua phấn nền bạn nên chọn loại phấn nền có tác dụng chống tia tử ngoại để bảo vệ làn da của mình, thường thì trên sản phẩm sẽ ghi chú SPF hay UV protection để bảo vệ da.
- Đối với phấn nền dạng bột, khi trang điểm bạn quệt một lượng nhỏ ra bông phấn rồi mới tán đều phấn ra khắp mặt.