Một số nguồn tin thân cận cho biết Todd Pendleton - người giữ cương vị giám đốc marketingSamsung mobile Mỹ trong gần 4 năm qua và cũng là nhà lãnh đạo chiến dịch thành công "Next Big Thing" - sẽ rời khỏi công ty này trong tháng 4 tới. Tuy nhiên, đến hiện tại, phía Samsung và Pendleton vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức.
Pendleton từng có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển nhanh chóng của Samsung trên thị trường điện thoại di động. Chiến dịch marketing "Next Big Thing" do nhóm ông thực hiện đã thành công khi giễu nhại tai game ban ca các thiết bị cũng như fan nhà Táo đồng thời giúp Samsung Galaxy S3 trở thành smartphone bán chạy nhất thế giới trong một khoảng thời gian nhất định.


Khi đứng ra làm chứng tại vụ kiện xâm phạm sáng chế giữa Samsung và Apple diễn ra năm ngoái, Pendleton khẳng định Samsung giành được vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh không phải do họ đã copy iPhone mà chính nhờ có nhóm của ông, samsung đã trở thành thương hiệu được viral nhiều nhất trên thế giới và sở hữu số lượng người theo dõi lớn. tai camera360 mien phi (Hiện Samsung Mobile đang có 10,6 triệu follower trên Twitter)
Tuy nhiên, sau 4 năm dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh, Samsung đã vấp phải nhiều khó khăn trong khoảng thời gian gần đây khi đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Xiaomi ở Trung Quốc, Micromax tại Ấn Độ và Apple ở hầu hết mọi nơi. Đặc biệt, trong quý 4 năm 2014, ông lớn Hàn Quốc bị táo khuyết vượt mặt về doanh số bán ra toàn cầu. Tại sự kiện MWC 2015, Samsung vừa trình làng bộ đôi Galaxy S6S6 Ed​ge - những sản phẩm được hi vọng sẽ giúp công ty này giành lại ngôi vương.
Nếu thông tin nói trên là chính xác, Pendleton sẽ trở thành người mới nhất "gia nhập" danh sách gồm hàng loạt các lãnh đạo nghỉ việc tại Samsung trong một năm trở lại đây. Với những doanh nghiệp quy mô lớn như Samsung, điều này có vẻ rất bình thường, nhưng trên thực tế Samsung tại Mỹ đã bị ảnh hưởng không nhỏ khi nhiều lãnh đạo ở cả mảng di động lẫn thiết bị điện tử rời bỏ vị trí. t?i game b?n cá Được biết, kế hoạch tái phân bổ và di chuyển nhân sự của Samsung Mỹ vào giữa năm 2014 đã dẫn đến việc nhiều nhân sự ra đi.