Với top 5 thực phẩm vàng được giới thiệu sau đây, việc sở hữu đôi mắt 2 mí sáng đẹp tự nhiên không còn là điều khó khăn, giúp bạn luôn tự tin khoe vẻ đẹp rạng ngời.
Cà rốt – thực phẩm số 1 cho đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên
Cà rốt giàu vitamin A và beta – carotene, những chất góp phần giúp mắt trở nên sáng đẹp, bảo vệ đôi mắt khỏi những tác nhân nguy hại từ môi trường. Vitamin A là dưỡng chất cần thiết cho bề mặt của mắt và mi mắt, còn beta-carotene là chất chống ô xi hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào mắt khỏi tổn thương do gốc tự do, làm giảm nguy cơ của cả đục thủy tinh thể, ngăn chăn mù lòa và thoái hóa hoàng điểm
Ăn cà rốt giúp mắt tăng tầm nhìn về đêm, giúp mắt điều tiết và cải thiện tầm nhìn một cách tốt hơn. Bên cạnh đó, loại củ này còn rất thân thiện với người đang thực hiện chế độ ăn kiêng vì lượng calo thấp, giàu chất xơ, vừa giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí khỏe đẹp vừa tạo dáng thon gọn đẹp hơn.
Khoai lang- thực phẩm giàu dưỡng chất bảo vệ cho đôi mắt

Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp mắt luôn sáng đẹp, khỏe mạnh
Cũng giống như cà rốt, khoai lang chứa rất nhiều beta carotene, vitamin A, vitamin C, chất xơ, …. tốt cho sức khỏe của đôi mắt. Theo các nhà nghiên cứu, một củ khoai lang vừa cung cấp hơn 200 % lượng beta carotene, 28 % mangan, và 40 % nhu cầu vitamin C hàng ngày, giúp cơ thể khỏe mạnh và đôi mắt 2 mí tránh được tình trạng lão hóa mắt.
Ngoài ra, khoai lang cũng là một nguồn cung cấp vitamin D là rất cần thiết cho cơ thể của bạn nhất là đối hệ thống miễn dịch, mức năng lượng, sức khỏe mắt và phát triển xương chắc khỏe mỗi ngày.
Cà chua – giúp bảo vệ mắt khỏi tác nhân bên ngoài
Cà chua rất giàu chất carotenoids, bao gồm lycopene, một hợp chất chống oxy hóa hiệu quả mà cà chua có được từ màu đỏ hoàn hảo của loại quả này. Một nghiên cứu cho thấy rằng lycopene giúp bảo vệ võng mạc và các khu vực khác của đôi mắt tránh khỏi những hệ quả do những tia sáng có hại gây ra.
Ngô vàng – thực phẩm giúp tránh nguy cơ đục thủy tinh thể
Ít ai biết rằng, ngô vàng rất giàu zeaxanthin và lutein. Chỉ với một nửa chén ngô được nấu chín cung cấp cho bạn 1,8 gam sắc tố. Sử dụng ngô thường xuyên trong thực đơn hàng ngày của bạn sẽ có tác dụng làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giúp ngăn ngừa sự tiêu hủy các sắc tố màu vàng trong mắt.

Ngô vàng có tác dụng bảo vệ đôi mắt khỏi nguy cơ bị mù lòa
Họ cam quýt và những loại quả mọng
Các loại trái cây này rất giàu vitamin C – loại vitamin vốn đã được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể ở mắt, ngăn ngừa tình trạng đôi mắt bị mù lòa, hạn chế việc lão hóa ở đôi mắt của bạn. Bạn nên tích cực bổ sung những loại trái cây này trong thực đơn của mình để sở hữu đôi mắt 2 mí sáng đẹp, trẻ trung.
Trên đây là top 5 thực phẩm vàng hỗn trợ tuyệt vời trong việc bảo vệ đôi mắt 2 mí sáng đẹp mỗi ngày. Đối với những đôi mắt có dấu hiệu lão hóa thì bạn cần lựa chọn những phương pháp chữa trị phù hợp như thực hiện cắt mí mắt Hàn Quốc.
Gợi ý – Tìm hiểu thêm chi tiết