Các yếu tố sau có thể làm tăng nguy cơ của một người mắc bệnh ung thư dương vật:

U nhú ở người (HPV) nhiễm trùng. Các yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với ung thư dương vật là nhiễm vi rút này. HPV thường được truyền từ người này sang người khác trong quá trình hoạt động tình dục. Có nhiều loại khác nhau, hoặc chủng, HPV, và một số chủng được liên kết chặt chẽ hơn với một số loại ung thư. Bạn có thể làm giảm nguy cơ nhiễm HPV bằng cách hạn chế số lượng bạn tình, bởi vì có rất nhiều đối tác làm tăng nguy cơ nhiễm HPV. Sử dụng bao cao su có thể không hoàn toàn bảo vệ bạn khỏi HPV trong tình dục. Vắc-xin HPV bảo vệ chống lại các chủng cụ thể của virus.

Hút thuốc. Hút thuốc có thể đóng góp vào sự phát triển của ung thư dương vật, đặc biệt là ở những người đàn ông cũng bị nhiễm HPV. Tìm hiểu thêm về việc bỏ thuốc .

Ung thư dương vật rất phổ biến nhất ở nam giới lớn tuổi hơn 50. Khoảng 20% nam giới được chẩn đoán bị ung thư dương vật là trẻ hơn 40 tuổi.

Smegma. Smegma là một chất dày có thể tích tụ dưới bao quy đầu và được gây ra bởi các tế bào chết da, vi khuẩn, và các chất tiết nhờn trên da. Smegma có thể chứa một lượng nhỏ các chất gây ung thư. Những người đàn ông không cắt bao quy nên kéo trở lại, hoặc rút lại, bao quy đầu và rửa kỹ dương vật một cách thường xuyên để đảm bảo rằng smegma không gây kích ứng của dương vật.

Hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu xảy ra khi bao quy đầu trở nên chật hẹp, hoặc thắt và rất khó để co lại, do đó gây ra một sự tích tụ của smegma. Đàn ông với hẹp bao quy đầu là ít có khả năng để có thể lau sạch dương vật.

Nhiễm HIV / AIDS. Với vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV), loại virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch (AIDS), là một yếu tố nguy cơ ung thư dương vật. Khi một người có HIV dương tính, hệ thống miễn dịch của họ là ít có khả năng chống lại bệnh ung thư ở giai đoạn sớm.

Điều trị bệnh vẩy nến. Những người đàn ông đã nhận được thuốc psoralen kết hợp với tia cực tím (UV) có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư dương vật.

Phòng ngừa

Nghiên cứu tiếp tục xem xét những yếu tố gây ra loại bệnh ung thư và những gì người đàn ông có thể làm để giảm nguy cơ cá nhân của họ. Không có cách nào chứng minh hoàn toàn ngăn chặn căn bệnh này, nhưng có thể có các bước bạn có thể làm để giảm nguy cơ ung thư.

Cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu có thể cung cấp một số bảo vệ khỏi triệu chứng ung thư dương vật vì loại bỏ bao quy đầu sẽ giúp giữ cho khu vực sạch. Biểu bì / ung thư tế bào vảy của dương vật gần như không bao giờ xảy ra ở những người đàn ông được cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần lưu ý rằng một mình cắt bao quy đầu không thể ngăn ngừa ung thư dương vật.

Vệ sinh cá nhân. Những người đàn ông cẩn thận và hoàn toàn sạch dưới bao quy đầu thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư dương vật.

Ngoài ra, hút thuốc và tránh hoạt động tình dục có thể dẫn đến một HPV hoặc nhiễm HIV / AIDS có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dương vật. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn có những lo ngại về nguy cơ cá nhân của bạn phát triển chẩn đoán ung thư dương vật.