Phẫu thuật là phương pháp tiêu chuẩn cho phần lớn các bệnh ung thư thận. Thủ tục phẫu thuật được sử dụng để điều trị ung thư thận bao gồm:

Loại bỏ thận bị ảnh hưởng (cắt thận). Radical cắt thận liên quan đến việc lấy thận, một ranh giới của các mô khỏe mạnh và các hạch bạch huyết lân cận. Tuyến thượng thận cũng có thể được gỡ bỏ.

Cắt thận có thể là một hoạt động mở, có nghĩa là các bác sĩ phẫu thuật làm cho một vết rạch lớn để truy cập thận của bạn. Hoặc cắt thận có thể được thực hiện laparoscopically, sử dụng nhiều đường rạch nhỏ để chèn một camera video và công cụ nhỏ phẫu thuật. Các bác sĩ phẫu thuật nhìn một màn hình video để thực hiện việc cắt thận.

Trong một số trường hợp, phẫu thuật này có thể được thực hiện robotically, có nghĩa là các bác sĩ phẫu thuật sử dụng các điều khiển bàn tay mà nói với một robot như thế nào để điều động công cụ phẫu thuật để thực hiện chẩn đoán ung thư thận các hoạt động.

Loại bỏ các khối u thận (phẫu thuật niệu-sparing). Trong thủ thuật này, cũng được gọi là một phần cắt thận, các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ khối u và một biên độ nhỏ của các mô khỏe mạnh xung quanh nó, chứ không phải tháo bỏ toàn bộ thận.Phẫu thuật niệu-sparing là một điều trị phổ biến cho bệnh ung thư thận nhỏ. Nó cũng có thể là một lựa chọn nếu bạn chỉ có một quả thận.

Khi phẫu thuật niệu-sparing là có thể, nó thường được ưa thích hơn vì cắt thận triệt để giữ lại mô thận càng nhiều càng tốt có thể làm giảm nguy cơ biến chứng sau này, chẳng hạn như bệnh thận và sự cần thiết để chạy thận.

Loại phẫu thuật bác sĩ khuyến cáo sẽ dựa vào bệnh ung thư và giai đoạn của nó, cũng như sức khỏe của bạn. Phẫu thuật mang một nguy cơ chảy máu và nhiễm trùng.

Phương pháp điều trị khi phẫu thuật là không thể

Đối với một số người, phẫu thuật không phải là một lựa chọn. Trong những trường hợp này, phương pháp điều trị ung thư thận có thể bao gồm:

Điều trị để đóng băng các tế bào ung thư (cryoablation). Trong cryoablation, một loại kim đặc biệt được đưa qua da và vào khối u thận của bạn bằng cách sử dụng hướng dẫn X-ray. Gas trong kim được sử dụng để làm mát xuống hoặc đóng băng các tế bào ung thư.

Có rất ít dữ liệu dài hạn về sự an toàn và hiệu quả của cryoablation ung thư thận. Nó thường được dành cho những người không thể trải qua các thủ tục phẫu thuật khác và những người có khối u thận nhỏ.