Làm thế nào ung thư bàng quang thường là
Khoảng 10.400 người được chẩn đoán bệnh ung thư bàng quang mỗi năm ở Anh. Không kể ung thư da không hắc tố, ung thư bàng quang là loại ung thư phổ biến thứ 7 tại Anh. Nó là loại ung thư phổ biến thứ 4 ở nam giới.

Nhiều người đàn ông hơn phụ nữ bị ung thư bàng quang. Điều này chỉ có thể là do người đàn ông hơn phụ nữ hút thuốc trong vài thập kỷ qua. Và nhiều người đã tiếp xúc với hóa chất tại nơi làm việc.

Dân tộc của bạn cũng có liên quan đến nguy cơ của bạn. Đàn ông da đen có khoảng một nửa nguy cơ ung thư bàng quang của người da trắng. Phụ nữ da đen có khoảng hai phần ba nguy cơ của phụ nữ da trắng. Nguy cơ ở nam giới và phụ nữ châu Á thậm chí còn thấp hơn.

Ung thư bàng quang thường mất một thời gian dài để phát triển và nó là phổ biến nhất ở người lớn tuổi. Hầu hết những người bị bệnh ung thư bàng quang là giữa 50 và 80 tuổi. Nó là hiếm ở những người dưới 40 tuổi.

Hút thuốc
Hút thuốc lá chắc chắn có những biểu hiện ung thư bàng quang. Nguy cơ của bạn nếu bạn đang hút thuốc là lên đến 4 lần so với những người chưa bao giờ hút thuốc. Những người có nguy cơ cao nhất là những người hút thuốc nhiều, hoặc bắt đầu hút thuốc từ khi còn trẻ, hoặc những người có hút thuốc trong một thời gian dài. Hút thuốc lá, xì gà và ống dẫn cũng làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang. Tại Anh, một nghiên cứu Nghiên cứu Ung thư Anh lớn trong năm 2010 xét các yếu tố lối sống cho thấy chỉ có hơn một phần ba của tất cả các bệnh ung thư bàng quang là do hút thuốc.

Các hóa chất trong khói thuốc vào máu. Họ sau đó được lọc ra khỏi máu do thận và kết thúc trong nước tiểu. Khi nước tiểu được giữ trong bàng quang, các hóa chất này tiếp xúc với niêm mạc bàng quang. Hóa chất được gọi là arylamine trong khói thuốc lá có thể là nguyên nhân gây ra các nguy cơ ung thư bàng quang tăng lên ở những người hút thuốc. Ở những người hút thuốc, đi tiểu thường xuyên hơn (đặc biệt là vào ban đêm) có thể làm giảm nguy cơ bệnh ung thư bàng quang.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với khói thuốc lá (hút thuốc thụ động) trong thời thơ ấu có thể làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang.