Khi cơ thể có những thay đổi về sinh lý như thay đổi hormone, đồng hồ sinh học thay đổi,… sẽ khiến cho mụn xuất hiện trên da của bạn. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu các mẹo giúp bạn chăm sóc da hiệu quả hơn nhé.
>>> Các loại kem lót trang điểm cho da nhờn hiệu quả
1. Sử dụng sản phẩm trị mụn không đúng cách
Với các sản phẩm trị mụn khi sử dụng để trị mụn nếu bạn chọn khong dúng loại phù hợp với da mình sẽ khiến cho da bạn có thể càng trở nên khô hoặc da càng thêm bóng nhờn, điều này càng khiến cho mụn dễ sinh sôi và phát triển trên da.
Vì vậy trước khi dùng sản phẩm trị mụn bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn từ các chuyên gia về việc sử dụng các sản phẩm trị mụn nhé.
>>> Giới thiệu các loại kem lot trang diem tốt nhất hiện nay
2. Lười thay vỏ gối
Vỏ gối là nơi bạn tiếp xúc với da mặt trong các giấc ngủ, hàng ngày của bạn, nhưng bạn có biết vỏ gối lại chính là nơi trú ẩn của nhiều vi khuẩn, chúng tích tụ và phát triển trên da. Nếu như vỏ gối bẩn mà tiếp xúc với da mặt trong giấc ngủ sẽ khiến cho các vi khuẩn xâm nhập vào da, làm cho mụn hình thành.
>>> Dùng kem lót cho mắt giúp trang điểm mắt đẹp hơn
Vì vậy để hạn chết trường hợp này bạn nên thường xuyên thay, giặt vỏ gối ít nhất 1 lần/tuần để đảm bảo vỏ gối luôn sạch sẽ, thơm tho nhé. Bạn nên phơi vỏ gối ở nơi có ánh nắng mặt trời nhé