Mụn xuất hiện trên da sẽ khiến cho bạn cảm thấy lo lắng và thiếu tự tin trong các hoạt động giao tiếp và công việc hàng ngày, vì vậy hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân khiến mụn xuất hiện trên da nhé.
>>> Thắc mắc: kem lot trang diem tot nhất là loại nào
1. Giữ thói quen chăm sóc da như khi còn ở tuổi dậy thì
Ở độ tuổi dậy thì là khi cơ thể thay đổi về hormone, lúc này mụn trứng cá cũng xuất hiện rất nhiều, ở độ tuổi này khi bạn chăm sóc da đơn giản cũng đủ khiến cho các vết mụn trên da dần biến mất, trả lại làn da tươi trẻ cho bạn.
>>> Bật mi kem lót và kem nền khác nhau như thế nào khi sử dụng
Tuy nhiên khi qua tuổi 20 thì da bạn sẽ nhạy cảm, dễ mất nước và các tổn thương khó mà lành lại được, vì vậy bạn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt và cẩn thận hơn cho những làn da bị mụn ở độ tưởi này nhé. Bạn có thể đến tham khảo các ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa da liễu nhé.

2. Bỏ qua việc làm sạch lỗ chân lông
Nhiều người khi bị mụn thường tìm mọi cách để làm sạch mụn hiệu quả nhất, tuy nhiên mọi người đa phần chỉ làm sạch mụn ở phần ngọn, mà chưa thể làm sạch da tận gốc.
Bạn đã biết kem lót nào tốt nhất hiện nay khi trang điểm chưa?


Để làm sạch mụn tận gốc bạn nên tìm cách nặn mụn và nặn thật sâu để loại bỏ được cồi mụn ra khỏi da. Để an toàn bạn nên tìm đến các chuyên gia thẩm mỹ để thực hiện được, bởi các chuyên gia sẽ có tay nghề cao hơn bạn, nên sẽ đảm bảo an toàn hơn cho làn da. Sau đó bạn sử dụng các sản phẩm vệ sinh da mặt để làm sạch chân mụn và da.