Đáp lại sự mong chờ từ phía người hâm mộ, Apple đã chính thức trình làng chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của mình tại sự kiện đặc biệt vừa diễn ra vào rạng sáng hôm nay theo giờ Việt Nam.

Apple gọi tên chiếc đồng hồ này là Apple Watch mà không phải là iWatch, đặc biệt thiết kế hoàn toàn khác lạ so với các thông tin đã rò rỉ trước đây.


Apple Watch được thiết kế theo phong cách hiện đại với khung viền kim loại sáng chạy quanh một màn hình chữ nhật được bảo vệ bằng lớp kính Saphire - giúp cho thiết bị chống trầy xướt tốt hơn hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị.


Giống như các đồng hồ thông minh của các thương hiệu khác, Apple Watch vẫn đảm nhận các tác vụ tương đồng như kết nối với smartphone để làm một thiết bị thông báo các nội dung cuộc gọi, tin nhắn, email… đồng thời nó còn có các chức năng như một thiết bị y tế cá nhân với lớp mặt dưới tích hợp nhiều cảm biến hỗ trợ trong việc theo dõi sức khoẻ.


Trong thiết kế của máy, Apple đưa ra 2 phiên bản tuỳ chọn với kích thước khác nhau nhưng vẫn đảm bảo thiết kế tương tự như cho người dùng mua sắm, phù hợp với cổ tay. Song song đó, Apple cũng công bố thêm một phiên bản mạ vàng 18K của Apple Watch cũng sẽ được tung ra trong thời gian tới.


Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất của dòng đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple là nằm ở phần mềm của máy. Hàng loạt các tính năng đi kèm như có thể xem ảnh, bản đồ, hay cô trợ lý ảo Siri, lắc tay để xem đồng hồ, theo dõi sức khoẻ… nhưng quan trọng nhất là việc Apple cho phép các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ 3 xây dựng ứng dụng cho chiếc đồng hồ thông minh của Apple, thay vì sản phẩm chỉ sử dụng các ứng dụng mặc định do Apple cung cấp.


Ngoài ra, Apple Watch hỗ trợ sạc không dây và Apple cũng tung ra nhiều dây đeo khác nhau để người dùng lựa chọn mua sắm.


Dự kiến dòng sản phẩm này sẽ lên kệ thị trường vào đầu năm 2015 với giá từ 349 USD.


Hình ảnh thực tế đồng hồ thông minh Apple Watch


Apple Watch dùng màn hình được bảo vệ bằng lớp kính Saphire - giúp cho thiết bị chống trầy xướt tốt hơn hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị.

Dòng sản phẩm này có 2 kích thước khác nhau để người dùng lựa chọn phù hợp với cổ tay

Giao diện màn hình chính với các icon khá đẹp mắt

Đây cũng là thiết bị y tế cá nhân với nhiều cảm biến theo dõi sức khoẻ được tích hợp

Lớp khung viền được làm từ chất liệu kim loại sáng và dây đeo có thể tháo rời được

Người dùng có thể lựa chọn nhiều loại dây đeo khác nhau

Chẳng hạn như dây cao nhiều màu sắc

Quốc Phan