Điện thoại Zenfone 2 là một trong những thiết bị được người sử dụng mong chờ nhất từ đầu năm đến nay, Nhưng chiếc Điện thoại giá rẻ cấu hình cao này không chỉ có một cấu hình duy nhất, nó có khá nhiều cấu hình phần cứng cùng với đó là rất nhiều mức giá tương ứng. chính điều này đã làm người sử dụng khó phân biệt và nhận biết.

Có thể nói Điện thoại Zenfone 2 là một trong những sản phẩm được chờ đón nhất từ đầu năm đến nay, độ hót của nó còn hơn cả những siêu phẩm khác như HTC One M9, Galaxy S6, Hay Galaxy S6 Edge. Lúc giới thiệu smartphone Zenphone 2, Asus chỉ nói đến chiếc smartphone này với cấu hình cao nhất với bộ xử lý Atom intel lõi tứ tốc độ 2.3Ghz, Ram 4GB, màn hình 5,5 inch FullHD và camera chính 13MP, camera phụ 5MP, Tuy vậy, Asus cũng nói đến sẽ có nhiều phiên bản Zenphone 2 với cấu hình khác nhau về bộ nhớ lưu trữ (16GB, 32GB, 64gb và 128Gb) và dung lượng Ram ( 2 GB hoặc 4Gb) với giá cho phiên bản sở hữu cấu hình thấp nhất là 199$ ( khoảng 4 triệu đồng}. và người dùng không biết chiếc smartphone Zenfone 2 có giá 199$ thì sở hữu cấu hình phần cứng như thế nào?

Mới đây Asus đã chính thức bán ra chiếc smartphone giá rẻ cấu hình cao này ở thị trường Đài loan với 4 cấu hình khác nhau với giá bán khác nhau nhằm đa dạng lựa chọn cho khách hàng. Nếu như những hãng sản xuất smartphone chi có một vài lựa chọn, như khác nhau về dung lượng bộ nhớ trong nhưng không khác về cấu hình (như điện thoại iPhone của Apple} và người dùng phân biệt theo dung lượng bộ nhớ, hay khác nhau về dung lượng bộ nhớ trong và bộ xử lý (như các sản phẩm của Samsung) thì người sử dụng phân biệt theo tên may mã máy.

Tuy Asus vẫn chưa công bố hết các phiên bản smartphone Zenphone 2, Mới chỉ có 4 phiên bản nhưng người sử dụng đã thấy rắc rối và khó phân biệt những đặc điểm nhận dạng của từng phiên bản.

Vì nếu như phân biệt bằng Model sản phẩm thì cũng không được vì cùng một model với mã ZE551ML lại có đến hai loại với cấu hình khác nhau, với mã này bạn chỉ biết được sản phẩm sở hữu màn hình 5,5 inch FullHD, bộ nhớ trong 32GB chứ không chắc về vi xử lý và dung lượng Ram.

Còn nếu phân biệt bằng chip xử lý hoặc dung lượng Ram thì cũng rất khó bởi cùng có vi xử lý Atom Z3560 và Ram 2GB thì lại có hai mã sản phẩm và có Dung lượng bộ nhớ trong và độ phân giải màn hình khác nhau.

Nhưng dễ phân biệt nhất là hai model với mã ZE550ML và ZE500CL và khó phân biệt nhất là Model có mã là ZE551ML. hoặc dễ nhận ra nhất là phiên bản smartphone Zenfone 2 màn hình 5 inh, sản phẩm chỉ có một cấu hình duy nhất là màn hình 5 inch độ phân giải HD, vi xử lý Atom Z2560 bốn nhân tốc độ 1.6Ghz, Ram 2GB và bộ nhớ trong 16 Gb và camera 8MP.

Đối với phiên bản rẻ nhất (phiên bản tiêu chuẩn} của smartphone Zenphone 2 với giá chỉ 190$ rẻ hơn một chút so với lúc công bố (199$) thì sở hữu cấu hình cũng được coi là khá tốt so với những chiếc smartphone giá rẻ cùng mức giá với bộ xử lý Atom Z3560 lõi tứ tốc độ 1.8Ghz, Ram 2GB, màn hình 5,5 inch độ phân giải HD (720x1080 pixel}, bộ nhớ trong 16Gb và camera 13MP.

Tham khảo:http://tiencuongmobile.com.vn/cac-ph...phan-biet.html