Xe máy hiện nay là phương tiện phổ biến của người việt nam vì vậy bỏng bô xe máy có thể gặp ở bất cứ nơi nào, với bất cứ ai sơ ý, bất cẩn. Cần chữa sẹo bỏng một cách nhanh chóng
-Nhanh chóng dội nước sạch lên vùng da bị bỏng hoặc ngâm vùng da bị bỏng vào nước lạnh sạch để làm hạ nhiệt, giảm sức nóng phỏng bô gây ra.
-Tuyệt đối không sử dụng các phương pháp điều trị không khoa học như: thoa kem đánh răng, đổ nước mắm lên vùng da bị phỏng
-Không nên bôi nghệ tươi hay các loại kem nghệ trực tiếp lên vết bỏng vì theo thống kê của Viện Bỏng Quốc Gia, tỷ lệ dị ứng do nghệ tươi khá cao, hơn nữa có một tỷ lệ không ít người sau khi bôi nghệ đã bị tình trạng đen bóng lâu dài ở vết sẹo phỏng bô rất khó khắc phục.
-Không được rửa bằng nước oxy già, thuốc đỏ hoặc cồn y tế vì có thể gây chết mô hạt, để lại sẹo xấu.
-Giữ cho vết bỏng luôn sạch sẽ. Tránh bụi bẩn, nhiễm trùng
>>>Xem thêm: Thắc mắc bạn đọc điều trị sẹo bằng laser
-Khi có việc phải đi ra ngoài, nên băng lại bằng gạc mỡ vaseline (tức là loại băng gạc có thoa vaseline giúp không bị dính vào vết thương, kích thước cỡ bàn tay). Chỉ băng hờ, không nên băng quá chặt hay quá kín vì có thể gây sừng hóa da non (sẹo nhăn nheo, sậm màu).
-Nên mặc váy hoặc quần lửng (quần ngố) để tránh cọ xát vào vết thương, sẽ lâu lành.
-Sau vài ngày, vết bỏng thường rộp lên và bị mọng nước. Tuyệt đối không được chọc/ chích để vết bỏng bị chảy nước.
-Đến gặp Bác Sĩ ngay nếu vết bỏng ở diện rộng hay thấy vết bỏng thay đổi bất thường. Tuyệt đối không làm theo lời mách bảo khi chưa biết đúng sai.


>>>Xem thêm: trị sẹo thâm bằng chanh an toàn