Có thể nói, đồ chơi là món ăn tinh thần, người bạn đồng hành không thể thiếu đối với các bé. Chính vì vậy, việc lựa chọn đồ chơi cho bé luôn là điều mà các ông bố, bà mẹ quan tâm hàng đầu.

Như chúng ta đã biết, đồ chơi không chỉ có vai trò trong việc giúp bé có những giây phút thư giản tuyệt vời mà nó còn có có tác dụng trong việc tác động đến việc hình thành nhân cách ở trẻ, bé phát triển toàn diện về trí não và sức khoẻ. Điển hình cho điều đó, chúng ta có thể kể tới các loại đồ chơi nhưĐồ chơi xếp hình , đồ chơi bếp núc, xe lắc, ghép tranh…


Đồ chơi xếp hình

Tuy nhiên, gần đây báo đài đưa tin rất nhiều cửa hàng kinh doanh đồ chơi cho trẻ kém chất lượng, gây ra không ít những tác hại bất thường cho các bé như các bệnh về đường ruột, chân tay miệng, kìm hãm sự phát triển trí não của bé… Vì vậy, để hạn chế những trường hợp này không xảy ra cho các bé thì phụ huynh nên tìm hiểu, lựa chọn những cửa hàng đồ chơi chất lượng, uy tín và lâu năm để lựa chọn cho bé bằng các loại đồ chơi như Đồ chơi gỗ ( Đồ chơi bằng gỗ an toàn giá rẻ dành cho em bé ) .Bởi đồ chơi gỗ được chiết xuất từ chất liệu tự nhiên, an toàn cho bé, đồng thời với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, phù hợp với mọi lữa tuổi, là sự lựa chọn thông minh nhất.


Xe đẩy

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng có thể cho trẻ tiếp xúc với các mẫu đồ chơi từ lúc 4, 5 tháng trở đi nhưXe đẩy , đồ chơi giúp kích thích khả năng về thị giác, thính giác, nhận biết về màu sắc… để hình thành sự phát triển của bé một cách nhanh, nhạy, là tiền đề để cho bé phát triển sau này. Tuy nhiên, tránh cho bé chơi nhiều đồ chơi một lúc hay đơn giản chỉ một loại đồ chơi, bởi nó rất dễ gây mất tính kiến nhẫn hay nhàm chán ở bé.