Vào mùa đông khô lạnh là lúc cơ thể bạn có sức đề kháng kém nhất, dễ bị nhiễm bệnh nhất, vì vậy nếu muốn chăm sóc sức khỏe thật hiệu quả bạn hãy bổ sung những loại thực phẩm sau vào thực đơn hàng ngày nhé.

>>> Dùng mỹ phẩm dưỡng da chân hiệu quả nhất hiện nay
2. Tỏi

Tỏi là loại gia vị không thể thiếu được trong không gian bếp của mỗi nhà. Ngoài ra tỏi còn là một vị thuốc dân gian rất tốt, ăn tỏi sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn để chống lạnh các bệnh mùa lạnh và viêm nhiễm.

Trong tỏi có chứa các chất như: canxi, vitamin, selen, phốt pho, mangan,… rất tốt cho sức khỏe của bạn. Lưu ý khi ăn tỏi bạn chỉ nên ăn tỏi sống đập nát vì tỏi khi đã qua nhiệt sẽ không còn các chất dinh dưỡng nữa.
>>> Sử dụng kem dưỡng ẩm da chân vào mùa hanh khô hiệu quả
3. Bí đỏ

Bí đỏ luôn nằm trong top đầu các loại quả có chưa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như: khoáng chất, vitamin, muối khoáng, sắt và các axit hữu cơ rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp vào mùa đông.

Điển hình là vitamin K, T có trong bí đỏ cực kỳ tốt cho hệ tuần hoàn của cơ thể, giúp cơ thể tạo máu nhanh hơn. Ngoài ra lượng vitamin A có trong bí đỏ giúp ngăn hỗ trợ thị giác và cả tác dụng cải thiện chức năng hệ tim mạch.

>>> Giới thiệu các loại kem lam trang da chan tốt nhất trên thị trường hiện nay
1. Loại quả có múi.

Các loại quả có múi rất quen thuộc và gần gũi với các bạn như: chanh, cam, quýt, bưởi,… đều chứa rất nhiều viatmin C bổ dưỡng cho cơ thể. Ăn các loại quả có múi này thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn để chống lại bệnh cảm cúm, nhiễm lạnh và làm đẹp da rất hiệu quả.

Ngoài ra chất anti – oxidant có trong các loại quả này còn có tác dụng chống oxy hóa rất hiệu quả, và còn bảo vệ làn da của bạn khỏi những tác nhân bên ngoài.