Chị em luôn bảo vệ làn da và khuông mặt của mình rất cẩn thận bằng các sử dụng kem chống nắng mặt. Tuy nhiên, chị me lại luôn thếu sót một điều đó làn đôi môi.

Ánh nắng tác động như thế nào đến đôi môi

Tác hại của ánh nắng mặt trời khiến da mất đi tính đàn hồi và đôi môi của bạn cũng không ngoại lệ. Đôi môi vốn là vùng da nhạy cảm, mong manh vì thế ánh nắng mặt trời dễ làm mỏng và khô đôi môi của bạn. Bỏ qua chống nắng vùng môi sẽ khiến đôi môi bạn nhanh chóng sỉn màu và thiếu đi sức sống, thậm chí dẫn đến viêm môi tím hoặc viêm môi.

Bảo vệ đôi môi tươi tắn

Các bác sĩ gia liễu khuyến cáo chị em nên cân nhắc kĩ khi sử dụng son bóng, vì loại son này không có SPF chống nắng có thể làm gia tang tình trạng ung thư da bằng cách tác động như một dạng kính lúp, cho tia nắng mắt trời vào da, chị em có thể xem xét sử dụng loại son có khả năng chống nắng như kem chống nắng.
Không có những loại sản phẩm son chống nắng hay kem chống nắng với chỉ số SPF có thể bảo vệ da hoàn toàn dưới tia UV gây hại. SPF 30 có thể giúp bạn ngăn chặn 97% các tia UV, do đó nên sử dụng kem chống nắng ngay cả khi mùa đông hay trời nhiều mây.
>>> Cách bôi kem chống nắng hiệu quả nhất
Lời khuyên cho bạn:

- Thường xuyên tẩy tế bào chết cho môi để môi luôn được tươi tắn nhé.

- Lựa chọn những sản phẩm uy tín và an toàn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng sản phẩm

- Hãy sử dụng thường xuyên kem chống nắng và son dưỡng môi có SPF 30 kể cả bạn là người không thích trang điểm.

- Những ngày trời nhiều mây tia UV vẫn có thể xuyên qua và tác động lên da của mình nên đừng ỉ lại mà không sử dụgn sản phẩm son và các loại kem chống nắng những lúc thế này nhé.