Có lẽ ông lớn phần mềm Microsoft vẫn chưa tìm được hướng đi cho mình trong mảng sản xuất phần cứng, khi liên tục tung các sản phẩm ở phân khúc điện thoại giá rẻ, cực rẻ. Mới đây Microsoft lại giới thiệu chiếc Lumia 430 tại thị trường Anh, Lumia 430 không có điểm gì nổi baath so với những chiếc smartphone giá rẻ khác của Microsoft, có chăng là nó có giá bán thực sự thu hút.

Những sản phẩm gần đây của Microsoft luôn tập trung vào phân khúc điện thoại giá rẻ và cực rẻ, chỉ trên dưới 2 triệu đồng. Chúng đều có thiết kế gần tương tự nhau, cấu hình thi chênh lệch nhau không đáng kể. mức giá thì càng ngày càng rẻ đi. Chiếc điện thoại mới ra mắt của Microsoft cũng không phải là một ngoại lệ, cầu hình, thiết kế của Lumia 430 cũng gần tương tự Lumia 435, Lumia 532, chỉ có điều duy nhất là máy có mức giá rẻ nhất, chỉ 70$ (tương đương với gần 1,5 triệu).

Về thiết kế, Điện thoại giá rẻ Lumia 430 vẫn có thiết kế kiểu dáng bo tròn và chất liệu vỏ nhựa polycarbonate tương tự như các thế hệ Lumia trước đây, mới nhất là chiếc Lumia 435 và Lumia 532. Về cấu hình, điện thoại giá rẻ Lumia 430 sử dụng màn hình kích thước 4 inch, độ phân giải 480 x 800 pixel, vi xử lý hai nhân Snapdragon 200 xung nhịp 1,2 GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, máy ảnh chính ở mặt sau 2MP, máy ảnh phụ ở mặt trước 0,3MP VGA, hỗ trợ 2 SIM hoạt động cùng lúc và viên pin dung lượng 1.500 mAh.

Điện thoại Microsoft Lumia 430 sẽ chạy hệ điều hành Windows Phone 8.1 ngay khi xuất xưởng, đồng thời có thể nâng cấp lên bản cập nhật Denim mới nhất. Còn so về tiêu chuẩn cấu hình để cập nhật lên Windows 10, điện thoại giá rẻ Lumia 430 hoàn toàn nằm trong diện hỗ trợ và được hứa hẹn sẽ được update ngay khi có thể. Hơn nữa, khi sở hữu chiếc điện thoại giá rẻ này, khách hàng cũng có cơ hội trải nghiệm hàng loạt những phần mềm hữu ích của Microsoft được cài sẵn như Skype, Microsoft Office hay có tới 30 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí từ OneDrive.

Có thể nói, Microsoft đang đi vào vết bánh xe đổ của Samsung mấy năm gần đây, liên tục tung ra những chiếc điện thoại giá rẻ, có thiết kế cùng cấu hình trẳng khác nhau là mấy. cạnh tranh trực tiếp với nhau về giá bán, làm khó khách hàng ma trân sản phẩm của mình. Nhưng cũng có thể đây là chiến lược của Microsoft nhằm phổ thông hóa hệ điều hành Windows phone của mình.

Nguồn:http://tiencuongmobile.com.vn/micros...rieu-dong.html