Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Chia sẻ kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy muốn chia sẻ

 1. #1
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Aug 2014
  Bài viết
  11
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Chia sẻ kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy muốn chia sẻ

  (Đại Việt Sport) - Kỹ thuật chơi bóng bàn xoáy là một trong số các cách đánh quan trọng nhất khi đánh bóng bàn. Chúng tôi xin giới thiệu một số cách cơ bản khi chơi bóng xoáy.

  Trong bộ môn bóng bàn, thì kỹ thuật chơi bóng bàn xoáy là rất quan trọng, và có độ khó cao. Điều này đòi hỏi sự tập luyện thường xuyên và trình độ điêu luyện của người chơi trong kỹ thuật đánh.  Việc đánh bóng xoáy; có thể giúp cho người đánh ghi điểm đồng thời khiến đối phương khó khăn trong việc phán đoán hướng bóng và điểm rơi của bóng. Sau đây, Đại Việt Sport xin giới thiệu một số kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy cơ bản, giúp người chơi có thể biến hóa trong lối chơi của mình.

  Nguyên lý và đặc điểm của cú đánh bóng xoáy
  Khi mặt vợt bóng bàn, tiếp xúc với quả bóng, nếu như phương hướng đánh của vợt đi đúng qua tâm của trái bóng bàn, thì lực tác động này không làm cho trái bóng bị đánh đi có độ xoáy.  Tuy nhiên. Nếu như người chơi đánh với phương hướng vợt không đi đúng vào tâm bóng; thì bên cạnh lực tác động vào bóng thì còn có một lực ma sát của vợt bóng bàn với bóng; giúp cho bóng bật ra có độ xoáy nhất định, tùy thuộc vào điểm tiếp xúc và lực đánh.  kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy

  Ban bong ban gia re  Đồng thời; khi đánh bóng xoáy thì không khí bao quanh trái bóng bị cuốn đi, và lực cản của không khí chính là điểm mạnh của bóng xoáy, làm cho cho hướng đi và điểm rơi của bóng rất khó phán đoán. Bóng có thể xoáy mạnh. Hoặc yếu tùy thuộc vào lực đánh. Điểm tiếp xúc; và thời điểm mà vợt bóng bàn; tiếp xúc với trái bóng.  Cú đánh xoáy không chỉ khiến cho đối thủ khó phán đoán được hướng đi của bóng. Mà khi đối thủ chạm bóng với lực mạnh; khiến cho khả năng bóng bay ra ngoài bàn bóng bàn cao hơn.

  Các cách đánh bóng bàn xoáy chủ yếu hiện nay

  Tùy thuộc vào cách đánh bóng; quá trình và thời điểm bóng tiếp xúc với mặt bàn bóng bàn; và mặt vợt mà có thể phân chia thành các kỹ thuật và hướng xoáy khác nhau của trái bóng.


  - Xoáy lên; là loại xoáy mà khi vợt tiếp xúc với trái bóng thì bên cạnh lực đẩy bóng ;còn có một lực ma sát của vợt với bóng theo, hướng từ dưới lên trên khiến cho bóng có xu hướng xoáy lên trên. Chính thế. Để có thể thực hiện cú đánh xoáy lên cần căn thời gian chuẩn; để mặt vợt và bóng tiếp xúc với nhau theo hướng từ dưới lên.


  - Xoáy xuống . Là cách đánh bóng bàn xoáy giống như xoáy lên, chỉ khác là lực có xu hướng đẩy bóng theo chiều từ trên xuống dưới.


  - Xoáy nghiêng; hay xoáy sang bên ; được tạo ra khi vợt bóng bàn tiếp xúc với trái bóng ở các cạnh khác nhau. Để tạo thành các hướng xoáy sang bên khác nhau của trái bóng. Để thực hiện cú đánh xoáy nghiêng sang trái. Thì vợt phải tiếp xúc với cạnh trái của bóng, và ngược lại.


  - Xoáy nghiêng lên. Và nghiêng xuống. Là cách đánh bóng bàn xoáy trong đó mặt vợt tiếp xúc với cạnh phía trên; hoặc phía dưới của trái bóng đồng thời người chơi điều chỉnh hướng nghiêng tùy theo cạnh trái; hoặc phải của trái bóng tiếp xúc với mặt vợt bóng bàn; để bóng xoáy lên/xuống bên phải hay xoáy lên/xuống bên trái.


  Bài viết đượcviết bởi Thể thao Đại Việt – nơi chuyên cung cấp máy tập thể dục,bàn bóng bàn giá rẻ dụng cụ thể dục chính hãng, chất lượng, giá tốt nhất. HOTLINE tư vấn hỗ trợ: 0462.917.247.

  Địa Chỉ : Số 260 - Hoàng Văn Thái - Khương Trung - Thanh Xuân- 0462.917.247- 0972.854.384

  Hải Phòng: Số 385 Đà Nẵng - Phường Đông Hải I - Hải An - Tel : 0313.609.111

  HCM : Số 405/28 - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Phường 24 - Bình Thạnh
  Ảnh đính kèm Ảnh đính kèm

Các Chủ đề tương tự

 1. HCM Cho thuê máy chiếu - màn chiếu chuyên nghiệp
  Bởi duongphong100 trong diễn đàn Kho máy chiếu
  Trả lời: 1
  Tin đăng cuối: 02-04-2015, 12:15 AM
 2. HCM Dịch vụ cho thuê máy chiếu - màn chiếu chuyên nghiệp
  Bởi duongphong100 trong diễn đàn Dịch Vụ - Sửa chữa Điện máy
  Trả lời: 2
  Tin đăng cuối: 12-01-2014, 11:10 PM
 3. TQ Cho thuê máy chiếu, màn chiếu, thiết bị phục vụ hội nghị
  Bởi hoabinhthietbi trong diễn đàn Kho máy chiếu
  Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 03-04-2014, 02:09 PM
 4. Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 12-28-2013, 10:09 AM
 5. TQ cho thuê máy chiếu ,màn chiếu chuyên nghiệp
  Bởi maychieuhb85 trong diễn đàn Kho máy chiếu
  Trả lời: 1
  Tin đăng cuối: 12-16-2013, 03:40 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •