5 điều cần biết về trang trí phòng cưới
Để chuẩn bị cho lễ cưới được chu đáo, hoàn hảo hẳn các đôi uyên ương sẽ rất vất vả với nhiều công việc cần lo lắng. Trang trí phòng cưới là một trong những công việc quan trọng không thể thiếu được, nhưng không hẳn ai cũng có kinh nghiệm để trang trí phòng cưới một cách hợp lý nhất.Trước khi cưới hẳn số ít người được sống riêng, phần lớn mọi người còn ở chung với gia đình nên những công việc như sắm sửa giường chiếu, chăn ga gối đệm giường như còn hơi lạ lẫm. Một số điểm cần lưu ý khi chọn và trang trí phòng cưới như sau.
1. Giường cưới.- Giường cưới là phần quan trọng nhất, các cặp uyên ương nên cùng nhau đi chọn một chiếc giường cưới mà cả 2 cùng ưng ý, chọn mẫu giường họa tiết đơn giản hoặc tinh xảo tùy ý.- Giường cưới thường nên rộng từ 1,6m đến 1,8m hoặc nếu không gian chật thì có thể sử dụng 1,5m độ dài 2m để giường đủ rộng rãi.- Nguyên tắc đặt giường nên kê giường giữa nhà để đảm bảo rằng sau này nếu có người phải dậy sớm hơn cũng không làm ảnh hưởng giấc ngủ của người kia.2. Đệm- Đệm là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, nó giúp giấc ngủ ngon hơn- Có thể sử dụng đệm lò xo nếu thích cảm giác êm ái.- Sử dụng đệm hàn quốc bông ép để tạo ra cảm giác chắc chắn cho giấc ngủ.- Lưu ý độ cao của đệm phải phù hợp, thường từ 9cm trở lên.- Không nên tiết kiệm chi phí khoản này vì sản phẩm đệm tốt có thời gian sử dụng lâu, bền bỉ.
3. Chăn ga gối.- Chăn ga gối nên chọn cùng màu sắc phù hợp với nội thất căn phòng để làm đẹp thêm cho căn phòng.- Nên chọn chất liệu phù hợp với sở thích, đặc biệt phải mềm mại và không gây dị ứng.- Không nên chọn màu sắc quá lòe loẹt bởi vì nó rất dễ phai màu theo thời gian. 4. Rèm.- Phòng ngủ cần đảm bảo có ánh sáng ban ngày chiếu vào được để giúp thông thoáng cũng như cho căn phòng thêm sáng sủa- Rèm ngủ cần dày dặn có thể chắn sáng tốt đảm bảo rằng khi ngủ không bị ánh sáng bên ngoài lọt vào.5. Nội thất.- Các nội thất trong căn phòng thường được sắm sửa theo nhu cầu của các cặp uyên ương.- Bàn trang điểm hay tủ quần áo có thể được sắp xếp sao cho thật là hợp lý.Cuối cùng Đệm Giá Rẻ khuyên rằng các cặp đôi nên cùng nhau đi chọn lấy những sản phẩm này cho hợp lý vừa tăng thêm tình cảm lứa đôi vừa có thể thỏa thuận theo sở thích của người bạn đời.