Trong cuộc sống hàng nhật khá đông đàn bà có thể nghi vấn những bệnh phụ khoa. Nhưng thường thiếu nữ thường không để ý và cho rằng đó là miễn nhiễm chỉ khi bệnh phụ khoa chuyển tới giai đoạn trầm trọng thì mới tìm nơi để xét và điều trị bệnh. Vì vậy một mối băn khoăn với phụ nữ đó là nên đi xét phụ khoa ở đâu cho hiệu quả, tiết kiệm và thời gian.


Một lời nhắn nhủ với mọi người nếu như đi khám sức khỏe hàng quý hay khám sức khỏe định kỳ bệnh viêm phụ khoa thì cần tìm phòng khám hay các cơ sở có uy tín và chuyên môn cao. Như vậy nữ giới sẽ có thể tự tin khi sức khỏe của bạn được chăm sóc.

Cách thức nào để thiếu nữ có thể cho rằng là phòng khám uy tín để có thể bớt lo lắng khi đi khám phụ khoa? Để giúp đàn bà có thể lựa chọn nơi kham phu khoa o dau sau đây là một số tiêu chí khám bệnh đạt chuẩn mà thiếu nữ có thể tham khảo?

- bệnh viện phải được cấp chứng chỉ hoạt động của sở ban ngành hiện tại

- phòng khám cần có chuyên gia chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề

- bệnh viện phải đáp ứng đủ các điều kiện về quy mô, cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức nhân sự theo quy định tại Điều 24 Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

- trung tâm y thế phải có ít nhất 2 trong 4 chuyên khoa nội, ngoại, sản, nhi; Phòng cấp cứu; Buồng tiểu phẫu; Phòng lưu người bệnh; Cận lâm sàng: có hai bộ phận xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh.

mọi người nên đi kiểm tra sức khỏe khi nào?

chữa bệnh giúp tìm thấy và kiểm soát sớm các bệnh lý phụ nữ, kịp thời chữa trị trước khi bệnh gây nên những biến chứng ảnh hưởng đến chức năng sanh con cũng như sức khỏe của nữ giới. nữ giới nên đi xét nghiệm khi thấy có những triệu chứng bất ổn ở âm hộ như: ngứa, bị ra nhiều khí hư, có mùi khó chịu, máu kinh không đều, rơi kinh, đau khi ân ái,…

kiểm tra phụ khoa là kiểm tra những gì?

Khám bên ngoài vùng kín:

Đầu tiên, các bác sĩ phụ khoa sẽ thăm khám và Khám các nếp gấp ở âm hộ của chị em. Bước kiểm tra cơ bản đầu tiên này rất cần thiết vì giúp kiểm tra xem triệu chứng của nước bôi trơn âm hộ? mụn cóc sinh dục (sùi mào gà)? herpes sinh dục? ngứa âm hộ, cô bé hoặc các dấu hiệu khác.

kiểm tra bên trong vùng kín:

Tiếp đó, bác sĩ phụ khoa sẽ cẩm thận đưa một mỏ vịt bôi trơn vào âm đạo của bạn để Khám những bất thường ở âm đạo, cổ tử cung. Sau đó y tá lấy chiếc thìa nhỏ để lấy một mẩu nhỏ các tế bào từ cổ tử cung của bạn. Mẫu này sẽ được tiến hành làm xét nghiệm Pap để xem bạn có bất kỳ dấu hiệu tiền ung thư hoặc ung thư cổ tử cung hay không?