Hình ảnh rồng thiêng, chim Lạc, sử thi “Đẻ đất đẻ nước”, những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc… vừa cổ kính vừa hiện đại đang dần hiện ra trên con đường gốm sứ ven sông Hồng hướng tới đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.
>> Con đường gốm sứ - Hoàn thành đoạn thử nghiệm
Những ngày này, màu xám trên con đường đê đã dần bị thu hẹp, vẻ đẹp tráng lệ của con đường gốm sứ ven sông Hồng với những bức tranh gốm đặc sắc khiến cho ai ai đi qua cũng phải trầm trồ.

Trên con đường, hình ảnh về một Hà Nội ngàn năm văn hiến hiện ra qua hình ảnh rồng thiêng, chim Lạc, quần ngư, hoa sứ, sử thi “Đẻ đất đẻ nước” và những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc… đang dần hiện ra.

Chị Hà Phương (ở quận Hoàn Kiếm) xúc động: “Tôi bị thuyết phục bởi những bức tranh gốm. Tôi nghĩ, con đường gốm ven sông Hồng thực sự là kiệt tác có ý nghĩa lớn lao trong dịp kỷ niệm Hà Nội 1.000 năm. Tôi hãnh diện vì là người dân Thủ đô và được tận mắt ngắm nhìn con đường tuyệt đẹp này”.

Được biết, dự án Con đường gốm sứ ven sông Hồng do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì, Công ty TNHH Nghệ thuật Tân Hà Nội là đơn vị thực hiện với sự hợp tác của đơn vị tài trợ vốn dự án.
>> công ty sản xuất gốm sứ
>> cốc sứ bát
tràng

Nguồn: quatanggomsu.org/