Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai? Thông thường, sau lúc "yêu" mà không áp dụng một cách tránh mang thai, đồng thời cả 2 người đều không có vấn đề gì về sức khỏe và có khả năng sinh sản bình thường thì sau lúc "yêu" từ 7 – 10 ngày là cũng có thể lấy que thử thai để biết được có thai sớm. Còn nếu muốn có kết quả chính xác thì chờ sau 2 tuần để kiểm tra định lượng Hcg.


Bài viết nên đọc:quan hệ lần đầu không đau
Trứng và tinh trùng tiếp xúc với nhau và thụ tinh với nhau thành công là điều kiện cần và đủ nhằm thụ thai thành công. Do đó, nếu hai bạn "yêu" không đúng lúc trứng rụng và tinh trùng kém chất lượng thì phần trăm thụ thai thành công là rất nhỏ. Những triệu chứng buồn nôn, đau ngực, di tieu nhieu và thèm ăn,... Tuy là những triệu chứng có bầu sớm tuy nhiên ở những cặp vợ chồng vì quá mong muốn có con mà sinh ra những triệu chứng có thai giả.


Sử dụng que thử thai để chẩn đoán thai sớm


Kết quả từ que thử thai thì cũng có khả năng báo sai nếu bạn gái sử dụng không đúng cách hoặc chất lượng que thử kém. Do đó, nếu không muốn tới cơ sở y tế thì bạn có thể thử thai thêm lần nữa, sau lần thử đầu khoảng 7 ngày.


Nhưng tốt nhất, bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thử HCG và siêu âm. Nếu có thai chị em sẽ được giải đáp về việc chăm sóc khi mang thai và hướng dẫn khám thai định kỳ. Nếu chưa có, chị em phụ nữ sẽ được giải đáp tính chu kỳ kinh nguyệt để sinh con gái. Hoặc để phát hiện kịp thời những nguyên nhân dẫn đến 2 vợ chồng chưa thể có con từ đó có hướng khắc phục kịp thời.


Hy vọng những tư vấn về vấn đề giao hợp sau bao nhiêu ngày thì biết mình có thai của phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giúp bạn bớt lo lắng và có hướng xử lý vấn đề của mình.