Khả năng lưu trữ trên smartphone và thiết bị máy tính bảng sẽ chẳng bao giờ là đáp ứng đủ nhu cầu & theo thời gian các tệp lưu trên đó càng tăng lên. Vậy phương pháp nào để có thể làm tăng thêm khoảng lưu trữ trên các sản phẩm này?

- máy tính bảng 3g tốt nhất

- may tinh bang nghe goi

- ipad cũ

Việc giải tỏa không gian lưu trữ trên sản phẩm là một công việc khá dễ. Chỉ cần thao tác theo các bước sau đây:

Remove những tiện ích bạn không động tới nữaMột trong tất cả các phương pháp tiện nhất để giải phóng thêm khoảng chống lưu trữ cho máy tính bảng hay điện thoại Android là uninstall các software and trò chơi mobile mà bạn không động tới và thấy không nhất thiết phải để chúng trên máy. Để sử dụng thao tác gỡ bỏ, bạn chọn vào Settings > Apps tiếp theo gỡ bộ cài những software mà bạn không cần đến. Không gian chiếm giữ bởi những phần mềm được chỉ định theo cái tên của nó.Đáng chú ý, hệ thống or các chương trình được cài đặt từ lúc đầu không thể remove được trừ tình huống bạn sử dụng sâu vào hệ thống.

Cove or giảm thiểu kích cỡ các bức ảnh.Nếu bạn đã có một máy tính bảng hay điện thoại Android từ lâu, chắc chắn trong thiết bị sẽ có rất nhiều bức ảnh. Dễ có khả năng những bức ảnh này sẽ chiếm nhiều không gian lưu trữ, do vậy bạn nên chuyển các bức ảnh sang ổ cứng máy tính. thậm chí bạn hãy lưu trữ trên đám mây (sử dụng các tiện ích điển hình là Dropbox, Flickr, Picasa or Google+), để bạn có thể tìm ra chúng bất cứ khi nào bạncó nhu cầu.Hay, bạn có thể cài tiện ích đáng nói đến là AVG Image Shrink để làm giảm độ phân giải hoặc độ lớn hình ảnh của bạn. Tốt nhất, đừng quên sao lưu một bản sao của những tấm hình có độ phân giải chuẩn lúc đầu.

Loại bỏ một số videoFile video sẽ chiếm dụng rất nhiều dung lượng lưu trữ do vậy, bạn nên copy chúng sang máy tính, sang tiện ích đám mây or tải nó lên YouTube.

Delete vài ba bản nhạc.

Bạn nên delete bớt một số hay là tất cả các bài hát MP3 mà bạn sử dụng trên tablet hay smartphone Android. Thay thao tác lưu trữ các file nhạc trên máy tính bảng hay điệnt thoại Android, bạn phải áp dụng một vài software nghe nhạc trực tuyến.

Xóa mọi tệp tin tải về.

Hãy xem thư mục tải về sau đó xem nếu bạn download xuống bất kỳ tệp tin có kích thước lớn thì tốt nhất nên loại trừ bớt đi tất cả tệp tin không còn nhu cầu dùng đến.

Tìm dến những tệp tin and thư mục chiếm dụng nhiều dung lượng lưu trữ

Bạn thao tác vào Settings > Apps > Misc, bạn sẽ thấy tìm thấy một danh sách một số tệp tin được lưu bởi các ứng dụng. Xóa tất cả tệp tin không còn nhu cầu sử dụng nữa. Hay là bạn có thể sử dụng software Disk Usage & Storage Analyzer để biết tường tận những tệp ứng dụng nào đang sử dụng không gian lưu trữ của hardware. Phần dung lượng lưu trữ đã được dùng sẽ biểu hiện trong các đồ thị cho nên bạn có thể dễ phát hiện bất cứ tập tin hay là folder lớn nào có thể bị sót. Xóa những thứ còn sót của những tiện ích đã gỡ trước đó.

Xóa bộ nhớ tạm (Cache)

Các software của bạn lưu một lượng lớn dữ liệu để động tới sau này gồm âm thanh, đồ họa, tải về tạm thời, bàn đồ… Thời gian qua đi, các file dữ liệu lưu trữ tạm này được chồng lên and chiếm khá lớn không gian lưu trữ. Do vậy, bạn nên xóa bớt bộ nhớ tạm (Cache) bằng cách tìm tới Settings > Apps> Cached data.

Loại bỏ bloatware

Bloatware là tên chung cho những software vô dụng mà nhà sản xuất tablet hay smartphone Android hay nhà mạng install trước đó. Thường thì|Bình thường|Như bình thường} bloatware là các chương trình tiện ích chỉ để dùng thử trong vài ba ngày nhất định và không mất phí sử dụng trong một thời gian ngắn & tiếp đó nếu muốn trải nghiệm thoải mái hơn khách hàng sẽ phải trả phí. Các nhà tạo ra phần mềm hay là phần cứng thường liên doanh với nhau để đưa tiện ích dưới dạng bloatware vào cùng với thiết bị tablet hay smartphone để giới thiệu tiện ích tới khách hàng. Vì là chương trình dùng thử nên phần mềm bloatware không làm hại cho thiết bị hay là dữ liệu của khách hàng, với nhược điểm bloatware tốn bộ nhớ lưu trữ, thanh RAM khi hoạt động hoặc là có thể làm cho thiết bị di động Android chạy kém hơn.

Đối với máy tính bảng hay điện thoại Android, không phải mọi bloatware cũng dễ remove. Đáng nói tới là một vài bloatware cài sẵn trên sản phẩm di động Android 2.3trước đó nếu bạn muốn uninstall sẽ phải root máy and sử dụng một số phần mềm giúp đỡ uninstall bloatware. Tuy nhiên từ Android 4.0 đến bây giờ, những ai dùng Android có thể dễ gỡ các bloatware intall sẵn trên thiết bị nếu muốn.

Nguồn: http://www.khomaytinhbang.com/apple-ipad/252736.html